Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 15:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:03, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đe dọa đánh bom trường tiểu học ở Tokyo

(ANTV) - Chiều 25/2, cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) cho biết, họ nhận được một thư điện tử cảnh báo sẽ xảy ra đánh bom tại một trường tiểu học trong nội thành vào lúc 3h34 phút chiều 26/2. 

Thông báo này đã được gửi tới chính quyền các quận để chuyển cho phụ huynh có con theo các trường tiểu học trong nội thành Tokyo

Trong thông báo gửi các phụ huynh, chính quyền quận Shibuya - một trong những quận trung tâm lớn ở Tokyo, cho biết sẽ nỗ lực đảm bảo an toàn cho khu vực trong và ngoài các trường học, đồng thời tìm kiếm các đồ vật khả nghi.

Chính quyền đề nghị phụ huynh đón con về sớm, hoặc cho con nghỉ học. Trong trường hợp phụ huynh không thể đón con về sớm, nhà trường cần tập trung các em vào những khu vực an toàn.

Lời cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh an ninh tại các khu vực công cộng tại nhiều nước trên toàn thế giới được nâng cao do lo ngại nguy cơ khủng bố.

Pháp chỉ trích Bỉ đóng cửa biên giới với Pháp 

Ngày 25/2 Pháp đã lên tiếng chỉ trích việc Bỉ tăng cường các biện soát kiểm soát biên giới với Pháp, động thái mà chính phủ Bỉ cho rằng nhằm hạn chế dòng người di cư đổ sang nước này, sau khi Paris tiến hành dỡ bỏ các trại tị nạn tại Calais (Ca-lê) gần biên giới 2 nước.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhấn mạnh, ông không cho rằng kế hoạch chuyển người di cư ra khỏi tị nạn ở Calais, nằm gần biên giới với Bỉ, sẽ khiến nhiều người tị nạn tràn về phía Bỉ: "Chúng tôi có kế hoạch đưa tất cả người tị nạn tại khu vực phía Nam Calais tới những khu tái định cư được đảm bảo. 2.700 người di cư tại Calais hay ở Grande Synthe đã tới đó kể từ tháng 10/2015 để chờ được cấp quy chế tị nạn tại Pháp. Còn đối với những trường hợp di dân kinh tế bất hợp pháp, chúng tôi buộc phải trục xuất họ trở về nước thông qua các đường biên giới, trong khi biên giới thì đang bị đóng cửa"

Tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Pháp đưa ra chỉ một ngày sau khi Bỉ ngày 24/2 đã quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát tại biên giới với Pháp, đồng thời tiến hành tuần tra tại đây. Theo nhà chức trách nước Bỉ, họ muốn tránh tình trạng diễn ra ở Calais nhưng không có mục đích đóng cửa hoàn toàn biên giới với Pháp và sẽ đánh giá hàng ngày tình trạng kiểm soát ở biên giới. Những người nhập cư mong muốn xin tị nạn ở Bỉ sẽ được chuyển đến Sở cư trú, trong khi những người chọn “quá cảnh” ở Bỉ sẽ được gửi trở lại biên giới với Pháp.

Như vậy, đến nay, đã có 9 nước trong khu vực tự do đi lại Schengen buộc phải tái kiểm soát biên giới để đối phó với cuộc khủng hoảng di cư tồi tệ nhất kể từ sau Chiến tranh thế giới lần thứ 2.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây