Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 11:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đất nước Philippines trong tình trạng báo động sau vụ nổ chợ đêm

(ANTV) -Tổng thống Phillipines Rodrigo Duterte đã gọi vụ tấn công là hành động khủng bố. Ông đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường quyền lực cho quân đội để chống loại tội phạm này.

 
Ít nhất 14 người thiệt mạng, 70 người bị thương trong một vụ nổ bom kinh hoàng xảy ra tại khu chợ đêm ở thành phố Davao, miền Nam Philippines vào tối 2/9. Tổng thống Phillipines Rodrigo Duterte đã gọi vụ tấn công là hành động khủng bố. Ông đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường quyền lực cho quân đội để chống loại tội phạm này.
 
Tổng thống Duterte cho biết mặc dù chưa xác định chính xác động cơ cũng như lực lượng nào đứng sau vụ tấn công, song ông nghi ngờ có bàn tay của các phần tử Hồi giáo cực đoan và trùm buôn bán ma túy. Ông cũng đã chỉ thị lực lượng chức năng điều tra theo hướng đây là hành động khủng bố.
 
Trong khi đó, lực lượng an ninh Philippines xác định vụ nổ gây chấn động nói trên là một vụ đánh bom. Các điều tra viên đã tìm thấy những mảnh bom tự tạo tại hiện trường vụ nổ. Theo cảnh sát, thủ phạm đã chọn một khách sạn cao cấp ở ngay khu trung tâm thành phố Davao để tiến hành đánh bom. Nơi đây thường được chọn làm địa điểm tổ chức các cuộc hội thảo lớn, trong đó có cả các cuộc họp quan trọng có sự hiện diện của Tổng thống Duterte.
 
Do đó, cảnh sát nghi ngờ khả năng các đối tượng buôn bán ma túy và các phần tử Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf đứng sau vụ đánh bom này, mục đích của chúng có thể là nhằm chống đối các chính sách trấn áp tội phạm mạnh tay của Tổng thống Duterte./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây