Thứ hai, ngày 20/05/2019 - 13:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:15, Thứ 5, 27/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh trống giảm stress của thợ xây ở Chile

(ANTV) - Trong một môi trường làm việc căng thẳng, mệt mỏi như công trường xây dựng có rất nhiều cách để những người thợ xây có cho mình phương pháp giải tỏa căng thẳng. Đối với một số người có thể là vài cốc bia, cốc nước, điếu thuốc,… nhưng đối với các thợ xây tại Chile họ lại dùng âm thanh của những tiếng trống.

 

Văn hóa chơi trống trong những giờ nghỉ giải lao là hoạt động mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Hoạt động này là một phần thuộc dự án “Tiếng trống tâm hồn”, được tài trợ bởi chính phủ Chile cùng với nhạc sĩ Pedro Greene.

Nhạc sĩ Pedro Greene cho biết: "Ý tưởng của dự án này đó là nhằm mục đích đưa âm nhạc vào cuộc sống của mỗi con người, bởi âm nhạc tồn tại trong mỗi chúng ta. Do đó chúng tôi thực hiện dự án này nhằm khơi dậy cảm hứng đó trong mỗi chúng ta."

Pedro Greene từng thành công với phương pháp trị liệu bằng trống vô cùng hiệu quả. Anh cho rằng việc một nhóm người cùng chơi một nhạc cụ, cụ thể ở đây là trống, sẽ giúp con người xích lại gần nhau hơn. Sau khi dự án được triển khai, ngay lập tức nó đã được các thợ xây ở Chile đón nhận rất nhiệt tình, và dường như họ cũng cảm thấy năng suất lao động được cải thiện đáng kể./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng