Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 21:37 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:05, Thứ 6, 26/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom trụ sở cảnh sát ở Nigeria

(ANTV) - Ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong một vụ nổ nhằm vào trụ sở cảnh sát ở thị trấn Jimeta, bang Adamawa, Đông Bắc của Nigeria.

Tòa nhà này là trụ sở của cảnh sát giao thông, lực lượng cảnh sát rà phá bom mìn, cơ quan cảnh sát điều tra cùng một số cơ quan liên quan khác. Tòa nhà bị phá hủy nặng do vụ nổ lớn.

Theo một số người chứng kiến vụ việc, con số thương vong sẽ còn cao hơn vì trụ sở cảnh sát này có khá đông người.

Vụ đánh bom trên cũng gây hoảng loạn công chúng do trụ sở cảnh sát nằm trong khu vực chiến lược, bao quanh có các siêu thị, trường học, bưu điện, nhà giam và cả một đài truyền hình.

Giới chức Nigeria cho rằng, nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram đứng đằng sau vụ việc này.

EU bãi bỏ gần như toàn bộ các biện pháp cấm vận Belarus

Liên minh châu Âu (EU) ngày 25/2 đã chính thức bãi bỏ gần như toàn bộ các biện pháp cấm vận Belarus, trong đó có Tổng thống Alexander Lukashenko. Quyết định này của EU được đưa ra trong cuộc họp của các Ngoại trưởng EU ngày 15/2 vừa qua và chính thức có hiệu lực từ ngày 25/2. 

Việc EU dỡ bỏ hầu hết các biện pháp cấm vận đối với Belarus là do khối này nhận thấy những bước đi tích cực của Chính phủ Belarus trong 2 năm qua góp phần cải thiện quan hệ giữa Belarus với EU.

Theo đó, EU không kéo dài thời gian áp đặt các biện pháp hạn chế nhằm vào 170 cá nhân Belarus, trong đó có Tổng thống Lukashenko cũng như 3 công ty của nước này. Tuy nhiên, EU vẫn nhất trí rằng lệnh cấm vận vũ khí đối với Belarus và các biện pháp hạn chế đối với 4 cá nhân bị liệt vào danh sách có liên quan đến sự biến mất của 2 nhân vật chính trị, một doanh nhân và một nhà báo tại Belarus vẫn được kéo dài thêm 12 tháng nữa.

Quan hệ giữa Belarus và EU luôn trong trạng thái căng thẳng kể từ năm 1997 với việc liên minh này liên tục áp đặt các biện pháp trừng phạt Belarus. Ngoài các biện pháp cấm nhập cảnh vào EU và phong tỏa tài sản hàng trăm cá nhân, EU cũng cấm các doanh nghiệp châu Âu giao dịch kinh tế với một loạt công ty của Belarus.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây