Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 23:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:43, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom ở thủ đô Baghdad, hơn 40 người thương vong

(ANTV) - Reuters dẫn các nguồn tin an ninh và y tế Iraq cho biết, ngày 12/7, một xe ôtô chất đầy thuốc nổ đã phát nổ tại quận Rashidiya, ngay phía Bắc thủ đô Baghdad, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Hiện chưa có tổ chức nào lên tiếng nhận trách nhiệm, song giới chức Iraq không loại trừ khả năng tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng đằng sau vụ việc. Tuần trước, thủ đô Baghdad chứng kiến hai vụ nổ bom do IS tiến hành khiến gần 300 người thiệt mạng.

Các vụ tấn công liên tiếp xảy ra tai Iraq diễn ra trong bối cảnh lực lượng an ninh Iraq với sự hỗ trợ của Liên quân quốc tế đang mở đợt tổng tấn công ác liệt nhằm tái chiếm thành phố Mosul.

Trước đó, quân đội Iraq cũng đã giành lại được thành phố chiến lược Falluza từ tay Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng.

Syria tiếp tục kéo dài lệnh ngừng bắn

Hãng thông tấn SANA ngày 12/7 đăng tuyên bố của Bộ Tổng chỉ huy quân đội Syria cho biết họ đã gia hạn lệnh ngừng bắn trên toàn quốc thêm 72 tiếng đồng hồ.

Tuyên bố có đoạn: “Lệnh ngừng bắn sẽ được áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ Syria, tính từ 1 giờ sáng 11/7 cho đến 23 giờ 59 phút ngày 14/7."

Đây là lần thứ 2 liên tiếp lệnh ngừng bắn nêu trên được gia hạn kể từ hôm 6/7, thời điểm thực thi lệnh ngừng bắn trùng với Eid al-Fitr, lễ kết thúc tháng Ramadan của người Hồi giáo.

Tuy tuyên bố lệnh ngừng bắn nhưng chính phủ Syria cho biết, bạo lực vẫn xảy ra tại một số khu vực, đặc biệt là khu vực nằm dưới sự kiểm soát của phiến quân.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây