Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 05:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 2, 26/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết ở Iraq, hơn 30 người thương vong

(ANTV) -  Cảnh sát Iraq cho biết, một kẻ đánh bom liều chết đã cho nổ tung thân mình trên một phố thương mại thuộc quận Iskan có đa số người Hồi giáo dòng Shi'ite, phía Tây thủ đô Bagdad, khiến 7 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ đánh bom này.

Theo thông báo của cảnh sát, vụ nổ xảy ra tại Iskan, quận có đa số người Hồi giáo dòng Si-ai sinh sống, ở phía Tây thủ đô.

Chưa có nhóm nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ tấn công đẫm máu này song các nguồn tin cho rằng có thể tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có liên quan.

Kể từ đầu năm nay, IS đã gia tăng các vụ tấn công bằng bom nhằm vào các khu vực do chính phủ kiểm soát sau khi bị các lực lượng liên quân được Mỹ và các nhóm tay súng Shi'ite do Iran hậu thuẫn đánh bật khỏi các thành trì chiếm giữ lâu nay.

Hiện IS đang tiếp tục kiểm soát tại các khu vực rộng lớn ở miền Bắc và miền Tây Iraq, trong đó có thành phố Mosul đã bị nhóm này chiếm đóng từ năm 2014.

Vụ đánh bom ở Baghdad diễn ra chỉ một ngày sau khi các tay súng thực hiện 1 vụ tấn công khiến 12 người thiệt mạng ở thành phố Tikrit./.

Ai Cập siết chặt an ninh biên giới

Báo chí Ai Cập ngày 25/9 đưa tin Tổng thống nước này đã chỉ thị siết chặt an ninh biên giới sau khi hơn 160 người di cư, chủ yếu là người Ai Cập, thiệt mạng khi con tàu chở họ  trên đường tới châu Âu bị đắm trên Địa Trung Hải.

Người phát ngôn của tổng thống Ai Cập, ông Alaa Youssef dẫn lời nói rằng Tổng thống Sissi đã chỉ thị đưa những kẻ đứng sau thảm kịch đắm tàu trên ra xét xử, đồng thời siết chặt an ninh biên giới.

Trước đó hôm 21/9, con tàu chở người di cư đã bị đắm ngoài khơi bờ biển Ai Cập ở thị trấn Rosetta, ít nhất 162 thi thể đã được trục vớt trong khi 160 người di cư khác được giải cứu.

Theo điều tra ban đầu, những đối tượng buôn người thông báo rằng tàu chở 200 người nhưng thực chất nó đã nhồi nhét thêm rất nhiều người, gây ra tình trạng quá tải.

Ngày càng có nhiều người tìm cách xuất phát từ bờ biển châu Phi để vượt biển Địa Trung Hải tới Italy. Theo Tổ chức Di trú quốc tế, trong năm nay đã có hơn 3.200 người di cư thiệt mạng khi tìm cách vượt biển Địa Trung Hải./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây