Thứ tư, ngày 26/04/2017 - 15:13 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liều chết nhằm vào đồn cảnh sát tại Indonesia

(ANTV) - Theo giới chức Indonesia, sáng 5/7, một kẻ đánh bom liều chết đi xe mô tô đã tấn công vào một đồn cảnh sát tại thành phố Solo, trên đảo Java, khiến một nhân viên an ninh bị thương. Vụ tấn công xảy ra chỉ một ngày trước khi đông đảo người dân Đạo hồi của Indonesia và trên toàn thế giới mừng lễ Eid-al Fitr kết thúc tháng lễ ăn chay.

Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Indonesia cho biết vào lúc 7h35 sáng giờ địa phương, kẻ tấn công đã lao xe vào sân đồn cảnh sát và kích hoạt khối thuốc nổ mang trong người. Theo thông tin ban đầu, một cảnh sát bị thương.

Các quan chức cảnh sát cho rằng đứng sau vụ tấn công này là một mạng lưới khủng bố chuyên nhằm vào cảnh sát và các lực lượng an ninh khác. Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Cùng ngày, lực lượng cảnh sát và quân đội Indonesia đã triển khai 1.200 cảnh sát và binh sĩ có vũ trang để bảo vệ các sân bay trước nguy cơ tấn công khủng bố trong dịp nghỉ lễ Eid-al Fitr.
  
Tổng thống Syria chính thức phê chuẩn nội các mới


Tổng thống Syria Bashar al-Assad, ngày 4/7 đã chính thức ký sắc lệnh phê chuẩn thành phần chính phủ mới. Theo đó, người đứng đầu chính phủ mới là Thủ tướng Imad Khamis, trong khi các bộ trưởng chủ chốt trong nội các mới vẫn là những nhân vật của chính phủ tiềm nhiệm.

Trước đó ngày 23/6, Tổng thống al-Assad đã quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng Điện lực Syria, ông Khamis làm Thủ tướng và giao cho ông này trọng trách thành lập nội các mới. Đây là chính phủ thứ 6 dưới thời ông Assad. Theo các nhà phân tích khu vực, Chính phủ Syria gần đây nhất được thành lập vào tháng 8/2014, sau khi ông Assad tuyên bố tái đắc cử.

Hồi tháng 4 vừa qua, Syria đã tổ chức cuộc bầu cử quốc hội nước này tại các khu vực do chính phủ của ông Assad kiểm soát, với 3.500 ứng cử viên được bầu chọn vào 250 ghế của Cơ quan lập pháp này, trong đó Đảng Baath cầm quyền và các đồng minh trong liên minh "Đoàn kết dân tộc" của Tổng thống al-Assad đã giành thắng lợi lớn, chiếm tổng cộng 200 ghế của cơ quan quyền lực này.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây