Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 20:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:20, Thứ 2, 01/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom liên hoàn ở Syria, gần 200 người thương vong

(ANTV) - Ít nhất 60 người đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong loạt vụ đánh bom ngày 31/1, tại 1 đền thờ của dòng Hồi giáo Shiite, phía Nam thủ đô Damacus (Syria).

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, vụ nổ đầu tiên là đánh bom xe, 2 vụ nổ tiếp theo do 2 kẻ đánh bom liều chết thực hiện. Theo nguồn tin địa phương, số người thiệt mạng có thể còn tăng do rất nhiều người bị thương nặng. Hiện chưa tổ chức nào nhận thực hiện vụ tấn công.

Các vụ đánh bom xảy ra trong bối cảnh Chính phủ và phe đối lập tại Syria đang tiến hành đàm phán hòa bình dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc tại Geneve (Thụy Sỹ) nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho Syria.

Tình trạng bất ổn ở Syria do cuộc xung đột giữa quân đội Chính phủ và lực lượng đối lập đã tạo điều kiện cho những tổ chức khủng bố như IS chiếm nhiều vùng lãnh thổ tại quốc gia Trung Đông này.

Trong 5 năm qua, bạo lực đẫm máu tại đây đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 250.000 người và khiến 10 triệu người phải rời bỏ nhà cửa hoặc di cư./.

Hàng ngàn người biểu tình bạo lực ở Ấn Độ, 15 cảnh sát bị thương

Biểu tình nổ ra tại bang Andhra Pradesh ngày 31/1, với sự tham gia của hàng ngàn người thuộc cộng đồng Kapu - một cộng đồng thuộc đẳng cấp thấp hơn ở Ấn Độ, để yêu cầu chính quyền phải dành một số công việc của chính quyền bang cho người Kapu.

Quan chức cấp cao Chandrababu Nadu xác nhận người biểu tình đã đốt cháy một số toa tàu, 1 đồn cảnh sát và hàng chục chiếc xe ô tô và xe máy.

"Người biểu tình đã chặn đoàn tàu Ratnachal Express, bắt các hành khách xuống xe và châm lửa đốt 4 toa tàu", cảnh sát cho biết.

Người biểu tình còn chặn một tuyến quốc lộ và làm gián đoạn dịch vụ đường sắt bằng cách ngồi trên đường ray. Họ cũng dùng gạch đá tấn công cảnh sát ở gần thị trấn Tuni khiến ít nhất 15 cảnh sát bị thương.

Ông Naidu cho biết cảnh sát tiếp viện sau đó đã được cử đến khu vực để chấm dứt cuộc biểu tình.

Theo AP, bạo lực bắt đầu bùng phát trong một mít tinh quy mô lớn do cộng đồng Kapu tổ chức.

Họ cáo buộc Đảng Telugu Desam cầm quyền ở địa phương không thực hiện cam kết đưa ra trong cuộc bầu cử lập pháp bang năm 2014, theo đó dành một số công việc chính quyền bang cho các thành viên cộng đồng Kapu - chiếm 26% dân số bang./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng