Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:16, Chủ Nhật, 12/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom kép tại Damascus, 8 người thiệt mạng

(ANTV) - Hai vụ đánh bom liều chết đã xảy ra ngày hôm nay, ở vùng ngoại ô phía Nam thủ đô Damas của Syria, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 3 người bị thương. Nhóm nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận gây ra các vụ đánh bom này.

Cơ quan an ninh Syria cho biết, hiện trường các vụ đánh bom liên hoàn là quận Sayyidah Zeinab, phía Nam thủ đô Damascus, nơi có đông người Hồi giáo dòng Shiite sinh sống.

Ngay sau đó, IS đã tuyên bố 3 tay súng thuộc tổ chức, trong đó hai kẻ mang đai thuốc nổ và một kẻ lái xe bom, đã thực hiện các vụ tấn công tự sát trên.

Thời gian qua, quận Sayyidah Zeinab liên tục trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm Hồi giáo cực đoan. IS cũng đã nhận trách nhiệm tiến hành ít nhất hai vụ đánh bom tại đây hồi đầu năm, khiến hơn 150 người thiệt mạng.

Đoàn xe lương thực đầu tiên của LHQ vào Daraya kể từ năm 2012

Đoàn xe cứu trợ chở lương thực của Liên hợp quốc đã có mặt tại thị trấn Daraya, Syria. Đây là đợt cứu trợ lương thực đầu tiên kể từ khi thị trấn này bị vây hãm vào năm 2012.

Theo tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Syria, số hàng cứu trợ  đủ cho cư dân thị trấn sử dụng trong 1 tháng nhưng không nói rõ có bao nhiêu hộ dân tại thị trấn Daraya (ngoại ô thủ đô Damascus của Syria) được nhận số viện trợ này.

Trước đó, Liên Hợp Quốc thông báo, Syria đã nhất trí trong tháng 6/2016 cho các đoàn xe chở hàng nhân đạo tiếp cận tất cả 19 khu vực bị vây hãm, trong đó có thị trấn Daraya.

Ước tính có 8.000 người sống ở Daraya, một trong những thị trấn châm ngòi cho làn sóng biểu tình năm 2012. Theo Liên Hợp Quốc, tổng cộng có 592.000 người đang sống ở các vùng bị vây hãm do chiến sự và 4 triệu người ở các địa bàn khó tiếp cận về mặt giao thông.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng