Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 08:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:10, Thứ 2, 16/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đan Mạch công bố danh tính thủ phạm gây ra 2 vụ xả súng

(ANTV) - Kênh truyền hình Đan Mạch TV2 News ngày 15/2 đã công bố danh tính thủ phạm gây ra 2 vụ xả súng liên tiếp làm 2 người thiệt mạng và 5 cảnh sát bị thương tại thủ đô Copenhagen đêm 14/2, sau khi tên này bị cảnh sát bắn chết.

 
Theo nguồn tin trên, thủ phạm có tên là Omar Abdel Hamid El-Hussein, hung thủ duy nhất trong hai vụ tấn công vừa qua. Trước đó, cảnh sát thủ đô Copenhagen cho biết thủ phạm mới 22 tuổi, sinh ra ở Đan Mạch và có dính líu tới một số hành vi phạm pháp.  
 
Đặc biệt, đối tượng này từng bị bỏ tù với tội danh hành hung người gây thương tích trầm trọng và mới được thả chỉ hai tuần trước vụ xả súng.
 
Các vụ tấn công xảy ra liên tiếp khiến nhà chức trách Đan Mạch phải đặt an ninh trong tình trạng báo động cao. Cảnh sát thủ đô Oslo đã đề xuất các biện pháp an ninh bổ sung tại các điểm công cộng cũng như tại các sự kiện đặc biệt khác.
 
Cùng với đó, Liên hợp quốc, Mỹ và nhiều nước châu Âu đã lên án các vụ tấn công mới này ở Đan Mạch. Vụ việc đã làm dấy lên mối lo ngại về khả năng xảy ra một kịch bản tấn công khủng bố tương tự tại Đan Mạch như đã xảy ra hồi tháng trước ở thủ đô Paris của Pháp, làm 17 người thiệt mạng./.
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng