Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 22:19 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 2, 19/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đại sứ Syria: Liên quân của Mỹ đang phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn

(ANTV) -Liên quân do Mỹ đánh vào các vị trí của quân đội Syria là nhằm mục đích phá hỏng kế hoạch ngừng bắn cũng như làm leo thang căng thẳng.

 
Đại sứ Syria tại Liên Hợp quốc Bashar Ja'afari sáng nay (19/9) tuyên bố, các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu đánh trúng các vị trí của quân đội Syria là nhằm mục đích phá hỏng kế hoạch ngừng bắn cũng như làm leo thang căng thẳng xung quanh thỏa thuận do Nga, Mỹ dàn xếp.
 
Ông Bashar tuyên bố, cuộc không kích khiến 83 binh sỹ Syria thiệt mạng và làm bị thương hơn 100 người, phá hủy một trạm quân sự không thể là sự nhầm lẫn kỹ thuật. theo ông, các cuộc không kích đã tạo điều kiện cho các tay súng IS nhanh chóng chiếm một chốt quân sự của Syria gần sân bay Deir al-Zor và đây là bằng chứng cho thấy Mỹ đang giúp đỡ quân khủng bố.
 
Đại sứ Syria tại LHQ Bashar Ja’afari nói:“Việc này đang hủy hoại thỏa thuận ngừng bắn giữa Nga và Mỹ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mỹ không muốn thỏa thuận ngừng bắn thành công. Đó là lý do vì sao hôm qua Mỹ đã ném bom xuống Deir Al-zor, và sau vụ tấn công này, các phần tử khủng bố IS đã tới và chiếm khu vực này.”
 
Đại sứ Bashar cho biết thêm, Nga đã yêu cầu triệu tập một cuộc họp khẩn của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc về vấn đề này.
 
Về phần mình, quân đội Mỹ thông báo liên quân đã ngừng các vụ tấn công chống các mục tiêu nghi là của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS ở đông bắc Syria sau khi Nga thông báo, binh sỹ và xe cơ giới của quân đội nước này có thể đã bị tấn công.
 
Tranh cãi ngoại giao đã nóng lên vào ngày cuối cùng của lệnh ngừng bắn 7 ngày vốn đã rất mong manh do các bên cáo buộc lẫn nhau là vi phạm và các máy bay chiến đấu đã tấn công thành phố chiến lược Aleppo lần đầu tiên kể từ khi lệnh ngừng bắn có hiệu lực./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây