Thứ tư, ngày 22/05/2019 - 09:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 13/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak kháng bản án sơ thẩm

(ANTV) - Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc ngày 12/10, dẫn lời luật sư Kang Hoon của cựu Tổng thống Lee Myung-bak cùng ngày cho biết, nhà lãnh đạo này đã quyết định sẽ kháng án toàn bộ các tội danh bị tuyên trong phiên sơ thẩm. Đơn kháng án đã được trình lên Tòa án chiều cùng ngày.

Bị cáo Lee Myung-bak khẳng định công ty phụ tùng ô tô DAS thuộc sở hữu của anh trai mình là ông Lee Sang-eun. Bản thân ông không hề hay biết về việc phía Samsung trả thay tiền thuê luật sư cho công ty DAS trong vụ kiện tụng tại Mỹ. Ông Lee Myung-bak chỉ trích phán quyết của tòa cáo buộc ông đã nhận hối lộ từ Samsung là một sự sỉ nhục.

Trước đó, trong phiên tòa sơ thẩm hôm 5/10, Tòa án khu vực Trung Seoul đã kết luận ông Lee Myung-bak là chủ sở hữu thật sự của công ty DAS, dựa trên lời khai của cựu Giám đốc công ty này ông Kim Sung-woo và công nhận ông Lee Myung-bak đã biển thủ 24,6 tỷ won (21,7 triệu USD) từ công ty DAS.

Do Viện Kiểm sát và phía cựu Tổng thống Lee Myung-bak đều quyết định kháng án, nên Tòa án cấp cao Seoul sẽ thụ lý xét xử phúc thẩm vụ án này.

Phái đoàn Saudi Arabia tới Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ nhà báo mất tích

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/10 cho biết, một phái đoàn từ Saudi Arabia đã đến Thổ Nhĩ Kỳ như một phần trong cuộc điều tra vụ mất tích của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Trước đó một ngày, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan, cho biết Ankara đã chấp nhận để nghị của phía Riyadh để thành lập một nhóm công tác chung điều tra vụ nhà báo Khashoggi, mất tích kể từ hôm 2/10.

Saudi Arabia đang phải chịu áp lực lớn từ các nước trên toàn thế giới liên quan đến vụ mất tích của nhà báo Khashoggi - nhà phê bình nổi tiếng về những chính sách đối ngoại và việc đàn áp những người bất đồng chính kiến của chính quyền Saudi Arabia.

Hôm 2/10, nhà báo này đã tới lãnh sự quán của Saudi Arabia ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) để lấy các giấy tờ chuẩn bị cho việc kết hôn của mình và ông đã mất tích. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định có video và ghi âm xác thực việc nhà báo Khashoggi bị sát hại ngay tại Tổng lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng