Thứ sáu, ngày 23/08/2019 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 5, 14/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc gặp cảm động đêm giao thừa của đôi tình nhân

(ANTV) - Mới đây, chuyện tình của một cặp đôi tại Trung Quốc chứng minh mối lương duyên như vậy không chỉ có trong cổ tích. 

 

Hao Kang và Lei Jie, một người là lái tàu, một người là phục vụ tàu, trên 2 tàu chạy ngược tuyến. Họ gặp gỡ và yêu nhau vài năm trước. Hai người thường chỉ được gặp nhau chút ít khi hai đoàn tàu cùng nghỉ nhà ga Yulin, ở tỉnh Thiểm Tây.
 
Hao Kang, nhân viên lái tàu chia sẻ:“Đôi khi tôi sẽ ngóng nhìn như thế này để xem cô ấy có ở đó không. Mỗi lần tôi nhìn thấy hình dáng cô ấy, tôi cảm thấy rất hạnh phúc như thể mình mới trúng sổ xố vậy. Chúng tôi không thể gặp nhau chỉ có thể nhìn thấy nhau trong vài giây khi hai chuyến tàu lướt qua nhau.”
 
Mặc dù đã ghi nhớ lịch chuyến tàu của chị Lei, việc gặp gỡ của hai người vẫn vô cùng khó khăn. Nỗi nhớ nhung khiến cả hai người đều đã từng nghĩ đến việc thay đổi công việc. Tuy nhiên họ nhanh chóng loại bỏ ý nghĩ ấy bởi lẽ cả hai đều yêu công việc của mình. Thay vào đó, hai người quyết định sẽ làm đám cưới trong năm nay.
 
Một tiếng trước khi tàu của chị Lei tới bến, anh Hao đã đến đợi và chuẩn bị cho người yêu một món quà bất ngờ. Anh muốn trao cho người yêu chiếc nhẫn đính hôn vào đúng thời khắc giao thừa. Tuy nhiên, vì tuyết rơi dày, tàu của cô đến muộn hơn dự kiến khiến cho lịch trình dừng nghỉ của tàu chỉ kéo dài 5 phút.
 
Trước khoảng thời gian quá ngắn mà đoàn tàu lại quá dài để tìm hình bóng người yêu, anh Hao chạy thật nhanh để tìm chị Lei từ toa này sang toa khác. Cuối cùng hai người đã gặp được nhau. Cuộc gặp gỡ chỉ kéo dài vỏn vẹn 1 phút 52 giây, chỉ đủ thời gian cho hai người trao nhanh cho nhau những món quà năm mới, vài câu nói và những cái ôm thắm thiết.
 
Hao Kang, nhân viên lái tàu nói: "Mọi thứ xảy ra nhanh quá, cũng may là vẫn kịp gặp nhau. Tôi vẫn còn nhiều lời muốn nói với cô ấy. Tôi muốn nói: Em có đồng ý làm vợ anh không? Tôi muốn kết hôn với cô ấy trong năm nay, nhưng đã không có cơ hội kịp nói lời ấy.”
 
Vài phút sau khi chuyến tàu của Lei đã khởi hành, anh Hao vẫn nhìn theo hướng tàu đi, thoa kem dưỡng da người yêu tặng lên tay. Còn chị Lei đã đeo chiếc nhẫn cầu hôn lên tay như một lời hứa về tương lai tươi sáng ở phía trước.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng