Thứ bảy, ngày 26/05/2018 - 17:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:36, Thứ 3, 07/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc chiến chống IS tại Syria đang đi đến một bước ngoặt

(ANTV) - Tờ Kommersant của Nga ngày 6/6, nhận định cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria đang đi đến một bước ngoặt, khi lần đầu tiên kể từ đầu cuộc chiến, hai liên minh chống khủng bố (do Nga và Mỹ đứng đầu) đang liên kết lực lượng để đạt được mục tiêu cụ thể là giải phóng thành phố Raqqa, nơi được coi là thành trì của IS tại Syria.

Nguồn tin cho hay các nhóm đối lập thân Mỹ và lực lượng chính phủ Syria đã tấn công vào thành trì của IS bằng các đội quân xung kích với sự hỗ trợ của không quân Nga.

Kết quả của chiến dịch nêu trên sẽ ảnh hưởng đến việc hoàn thành giai đoạn chính trong hoạt động chống khủng bố tại Syria và nước láng giềng Iraq.

Trong khi đó, cùng ngày, người phát ngôn của nhóm Hội đồng Quân sự Manbij, lực lượng được Mỹ hậu thuẫn, cho biết các tay súng IS cùng các thành viên gia đình đang rút khỏi thành phố Manbij của Syria khi các nhóm vũ trang do Mỹ hỗ trợ đã tiến được khoảng 6km trong một cuộc tấn công khiến hơn 150 phần tử thánh chiến thiệt mạng.

Australia phát hiện hai ca mới nghi nhiễm virus Zika

Ngày 6/6, cơ quan y tế bang Queensland của Australia cho biết đã phát hiện hai phụ nữ nghi nhiễm virus Zika vừa trở về sau kỳ nghỉ tại Bali, Indonesia. Hiện cơ quan đang đợi kết quả xét nghiệm để chính thức xác nhận các trường hợp này, song vẫn khuyến cáo người dân ở khu vực Queensland có các biện pháp phòng tránh dịch bệnh lây lan.

Theo cơ quan y tế bang Queensland, hai phụ nữ trên đi du lịch cùng một người khác sống gần Gordonvale và người này đã có xét nghiệm dương tính với virus Zika.

Trong khi chờ kết quả xét nghiệm để khẳng định họ có nhiễm bệnh hay không, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân sống ở phía Bắc Queensland tự bảo vệ mình khỏi loại virus nguy hiểm này. Chính quyền bang cũng đã cử chuyên gia đến khu vực Bắc bang này để đánh giá các nguy cơ tiềm ẩn.

Được phát hiện đầu tiên tại châu Phi, virus Zika lan sang châu Á và khu vực Mỹ Latinh, gây ra đợt bùng phát dịch mạnh nhất từ trước tới nay. Hiện hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận các trường hợp lây nhiễm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng