Thứ bảy, ngày 23/03/2019 - 09:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:23, Thứ 2, 03/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuộc cách mạng dưới lòng đất ở London

(ANTV) - Thủ đô London của Anh luôn trong tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, nhiều người giàu ở London muốn có thêm không gian nhưng không thể mở rộng nhà của họ trên mặt đất. Vì vậy, nhiều người đã xây dựng bể bơi, rạp chiếu phim ngay dưới lòng đất nhà mình.

 

Các tòa nhà ở London ngày càng cao lên. Thành phố này là một thỏi nam châm đối với các nhà đầu tư và tiền tệ toàn cầu. Mặt tiền của London đang thay đổi nhanh chóng và dưới lòng đất cũng như vậy. Đất và đá đang được đào lên, ở đây họ đang đào sâu 12m để xây dựng 1 siêu tầng hầm khác. London đang phát triển sâu dưới mặt đất.

Đường Tregunter ở Tây Nam, London là nhà của những công chúa Arab và những người sở hưu nhãn hiệu xe Bentley. Đây cũng là trung tâm của việc mở rộng không gian xuống lòng đất.

22 căn nhà ở đây có nhiều tầng hầm, chúng giống như những tảng băng trôi. Trên mặt đất trông chúng cổ kính và thơ mộng, còn bên dưới thì sang trọng và hiện đại. Đôi khi nó có 3 tầng hầm. Không nhìn thấy công  trình xây dựng nào trên những biệt thự này, nhưng những người sống ở đây phàn nàn về tiếng ồn phát ra từ dưới mặt đất.

 Ở đây những công trình xây dựng dưới mặt đất này đã gây ra một cuộc xung đột lớn. Pháo đài thời victoria này là một tòa nhà được xếp hạng, nó thuộc sở hữu của ngôi sao nhạc rock Si-mi-peg. Biểu tượng của ban nhạc led zeppelin này đã sống ở đây gần 50 năm và hạnh phúc đến khi một huyền thoại âm nhạc khác xuất hiện…và muốn đào dưới mặt đất để xây dựng.

Ca sĩ Robbie William đã mua ngôi nhà bên cạnh cho gia đình mình. Anh có kế hoạch xây dựng một bể bơi ngầm dưới vườn của mình. Nhưng ông Jimmy Page cho rằng, dự án sẽ gây ra những ảnh hưởng không thể khắc phục cho ngôi nhà của ông. Ông đã phản đối dự án này trong 5 năm qua, ông đã khiếu nại với hội đồng địa phương và yêu cầu họ từ chối cấp phép xây dựng công trình này.

Hiện tạo việc xây dựng đang bị tạm dừng để xem xét. Hội đồng địa phương đã quyết định đưa ra nhiều quy định trong việc xây dựng dưới lòng đất. Nhà đầu tư bất động sản Costas không thích những lời bình luận tiêu cực về cuộc cách mạng xây dựng dưới mặt đất. Theo ông thì tương lai thuộc về những người dám làm, và những người giàu đơn giản chỉ muốn có không gian ở dưới lòng đất./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng