Thứ hai, ngày 28/05/2018 - 00:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 17/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba và Mỹ tăng cường quan hệ song phương

(ANTV) -  Trong cuộc họp của Ủy ban song phương Cuba–Mỹ lần thứ 3 diễn ra ngày 16/5, tại thủ đô La Habana, quan chức ngoại giao hai nước đã nhất trí đàm phán về khả năng hợp tác trong nhiều lĩnh vực tiềm năng để tiếp tục cải thiện quan hệ mới được tái thiết lập giữa hai quốc gia láng giềng này.

Tổng Vụ trưởng các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba và trưởng phái đoàn đàm phán nước này Josefina Vidal cho biết, hai bên đã thỏa thuận thực hiện các chuyến thăm cấp cao, trao đổi kỹ thuật về môi trường, thủy văn, thực thi luật pháp, đấu tranh chống buôn lậu ma túy và buôn người, cũng như gian lận nhập cư.

Hai phái đoàn cũng nhất trí tiến tới ký kết các thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, khí tượng, địa chấn học, các khu bảo tồn trên đất liền, giải pháp chống ô nhiễm do tràn dầu, tìm kiếm và cứu hộ. Các mục tiêu khác mà hai bên cùng hướng tới là khởi động một cuộc đối thoại về sở hữu trí tuệ và tiếp tục các cuộc tiếp xúc hiện có về vấn đề biến đổi khí hậu và những quy tắc hiện hành giữa hai nước trong kinh tế-thương mại.

Bà Vidal đánh giá cuộc gặp là hiệu quả, chuyên nghiệp và trong không khí tôn trọng lẫn nhau. Theo kế hoạch, cuộc họp vòng 4 của Ủy ban liên chính phủ giữa hai nước sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Washington.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng