Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 06:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cuba hứng chịu hạn hán kỷ lục do El Nino

(ANTV) - Trong khi đó, Cuba đang phải hứng chịu tình trạng hạn hán nghiêm trọng nhất trong hơn một thế kỷ qua. Nguyên nhân chính được Viện Tài nguyên nước quốc gia Cuba xác định là do hiện tượng thời tiết El Nino, hoạt động mạnh trong hơn 1 năm qua.

Theo số liệu chính thức, từ cuối năm 2014 tới quý I năm nay, có tới 3 phần 4 diện tích lãnh thổ Cuba trong tình trạng khan hiếm nước, trong đó gần 1 phần 4 diện tích bị hạn nặng, chủ yếu tại khu vực miền Trung và miền Đông.

Viện Tài nguyên nước quốc gia Cuba khẳng định tình trạng khô hạn nghiêm trọng nhất trong 115 năm qua tại đảo quốc Caribe này thời gian gần đây liên quan tới hiện tượng thời tiết El Nino. Mặc dù, đến giữa năm nay, hiện tượng El Nino đã suy yếu dần, song tình trạng khô hạn tại Cuba vẫn chưa được cải thiện nhiều.

Nhằm trợ giúp người dân bị ảnh hưởng do hạn hán kéo dài, Liên minh châu Âu đã vừa gửi 2 gói viện trợ với tổng trị giá 700 nghìn Euro, đồng thời cam kết hỗ trợ các biện pháp xử lý và kiểm soát chất lượng nước cho người dân.

Thủ tướng Pháp thông qua luật lao động gây tranh cãi

Liên quan tới Luật lao động mới gây tranh cãi tại Pháp, ngày 5/7 Thủ tướng nước này Manuel Valls đã sử dụng điều 49-3 trong hiến pháp để thông qua Luật lao động mới mà không cần phải trải qua bỏ phiếu ở Quốc hội. Theo ông Valls, hành động này vì "lợi ích chung" của nhân dân Pháp.

Theo đó, các nghị sĩ Pháp có 24 giờ để quyết định liệu có yêu cầu cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chính phủ của Thủ tướng Valls hay không - điều mà phe đối lập cánh hữu đã loại bỏ.

Đây là lần thứ hai Chính phủ Pháp sử dụng điều 49-3 cho gói cải cách này vì không thể trông đợi vào lá phiếu của cánh tả trong Đảng Xã hội ở Quốc hội.

Điều 49-3 trong hiến pháp Pháp quy định một Chính phủ cầm quyền được phép thông qua một dự luật mà không cần bỏ phiếu tại quốc hội. Tuy nhiên, trong trường hợp Chính phủ viện tới điều khoản này thì Quốc hội lại có quyền yêu cầu bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Chính phủ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây