Chủ nhật, ngày 24/03/2019 - 04:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:55, Thứ 3, 30/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cửa hiệu dành cho phù thuỷ tại thành phố New York

(ANTV) -Không khí Halloween đang tràn ngập trên khắp phố phường của thành phố New York. Như mọi năm, một trong những địa điểm được người dân thành phố này ghé thăm nhiều nhất trong dịp lễ hoá trang là Enchantments, một trong những cửa hàng bán những món đồ trong giới phù thuỷ lâu đời nhất, được điều hành bởi một người phụ nữ tự xưng là một phù thủy.

 

Enchantments đã bắt đầu công việc bán những món đồ đặc biệt như nến được chạm khắc, các loại sách, thảo dược, tinh dầu và nhiều loại bùa chú khác cách đây 36 năm, và đến bây giờ vẫn đang tiếp tục phát triển. Chủ cửa hàng này cho biết, sự phát triển mà cửa hàng của bà có được tính đến ngày hôm nay là nhờ việc cô đã kiên quyết nói “không” với những sản phẩm liên quan tới ma thuật hắc ám.
 
Bà Stacy Rapp, chủ của hàng nói:“Tại đây chúng tôi chỉ có những loại phép thuật lành mạnh, có khả năng giúp ích cho cuộc sống của con người. Tôi kiên quyết nói “không” với những loại ma thuật nguyền rủa hoặc lạm dụng bùa chú. Dù có vài khách hàng phàn nàn về điều này, nhưng chúng tôi sẽ luôn như vậy.”
 
Dù mở một cửa hàng với chủ đề phù thủy nhưng bà Stacy Rapp vẫn rất quan tâm đến những vấn đề chính trị và xã hội. Bà cho biết ngày ngày bà vẫn luôn làm phép để phù hộ cho Nhà Trắng, và bên cạnh đó cũng đang sử dụng năng lực của mình cho những phong trào, công cuộc bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ. Bà chia sẻ bản thân cũng là một thành viên tích cực của phong trào MeToo chống quấy rối tình dục.
 
Bà Stacy Rapp, chủ của hàng nói:“Tôi đang tập trung sức mạnh của mình cho những việc liên quan tới bảo vệ người phụ nữ. Đôi khi có những việc không cần tới phép thuật. Tôi chỉ đơn giản tham gia như một người bình thường, sử dụng tiếng nói của mình trong những phong trào đó.”
 
Năm nay cũng như mọi năm, Halloween là thời điểm của hàng của bà Stacy Rapp lại bận rộn nhất. Mọi người đến không chỉ để mua những sản phẩm độc đáo tại đây mà còn muốn ủng hộ cho các hoạt động đấu tranh của bà.
 
 Tỷ lệ học sinh Nhật Bản không đến trường tăng
 

 

Nhật Bản là một quốc gia có tỷ lệ đến trường cao so với các quốc gia trên thế giới do có những chính sách giáo dục hợp lý và tiên tiến. Tuy nhiên gần đây hiện tượng học sinh không đến trường có dấu hiệu gia tăng.
 
Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục Nhật Bản, có 144.000 học sinh không đến trường trong năm tài chính 2017 kết thúc vào tháng 3 vừa qua.
 
Đây là con số cao nhất từ trước tới nay. Kết quả một cuộc khảo sát do Bộ này thực hiện cho thấy có 144.031 em học sinh cấp 1 và cấp 2 không đến lớp trong ít nhất 30 ngày. Con số này không bao gồm các em nghỉ học do bị bệnh hoặc do các lí do về tài chính.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng