Chủ nhật, ngày 24/03/2019 - 03:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:55, Chủ Nhật, 28/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri trẻ ở Mỹ háo hức trước kỳ bầu cử

(ANTV) - Tại nước Mỹ, hàng trăm thanh thiếu niên và học sinh các trường ở bang California đã đem đến bầu không khí sôi động như một lễ hội tới thành phố Norwalk trong ngày 24/10 - ngày bầu cử sớm và đăng ký đi bầu cử trước thềm kỳ bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ vào ngày 6/11 tới.

 

Nhiều học sinh từ các trường học địa phương đã đi bỏ phiếu lần đầu tiên, với mong muốn được đóng góp cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới. Một số khác dù chưa đủ tuổi đi bầu, nhưng cũng tỏ ra rất hào hứng khi được tham dự sự kiện lần này.

Fabiola Argueta, 18 tuổi chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui khi được đi bỏ phiếu lần đầu tiên trong đời. Và chắc chắn đây sẽ không phải là lần cuối cùng."

Em Tyler Okeke cho biết: "Hơi buồn 1 chút nhưng em sẽ đủ tư cách đi bỏ phiếu vào kỳ bầu cử năm 2020, và khi đó, em sẽ bỏ phiếu cho những vị lãnh đạo tiến bộ và táo bạo, người sẽ đảm bảo thực hiện những thay đổi cần thiết đối với đất nước."

Anthony Ladera chia sẻ: "Giới trẻ cần hiểu rõ tầm quan trọng của việc đi bỏ phiếu, đó là quyền nói lên quan điểm của mình và có sự đại diện công bằng."

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới, với tất cả 435 ghế tại Hạ viện và 1/3 ghế tại Thượng viện được bầu lại. Đảng Dân chủ sẽ giành quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hòa nếu đạt được tối thiểu 218 ghế, tức là thêm 24 ghế so với hiện nay. Trong khi đó, để làm được điều tương tự tại Thượng viện, đảng Dân chủ cần thêm tối thiểu 2 ghế so với hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng