Thứ hai, ngày 25/03/2019 - 13:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 3, 06/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cử tri Mỹ đi bỏ phiếu bầu cử giữa nhiệm kỳ

(ANTV) - Hôm nay 6/11, cử tri Mỹ sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ, để chọn ra 435 ghế Hạ viện, 1/3 số thượng nghị sĩ, 36 thống đốc bang cùng khoảng 6.000 ghế nghị sỹ địa phương.

Đây được coi là cuộc chiến mang tính then chốt đối với chính quyền Tổng thống Donald Trump, đồng thời sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cục diện chính trị trong giai đoạn tiếp theo của nước Mỹ.

Theo giới phân tích, dù kết quả các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ có phần nhỉnh hơn, song tương quan giữa 2 phe Dân chủ và Cộng hòa là khá ngang ngửa, bởi những thành tích về kinh tế mà chính quyền Tổng thống Trump đạt được trong 2 năm đầu cầm quyền sẽ góp phần tác động đến tâm lý cử tri khi bỏ phiếu.

Do đó, việc dự báo kết quả cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa kỳ này không phải là điều dễ dàng.

Ô nhiễm khói bụi ở Ấn Độ có thể khiến hơn 1 triệu người tử vong mỗi năm

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới đây cảnh báo ô nhiễm khói bụi có thể khiến hơn 1 triệu người dân Ấn Độ tử vong mỗi năm, trong đó thủ đô New Delhi là thành phố có chất lượng không khí tồi tệ nhất trong số các thành phố lớn trên thế giới.

Tại Thủ đô New Delhi, cứ đến tháng 11 hàng năm, các bệnh viện lại chật cứng bệnh nhân nhập viện do các triệu chứng về hô hấp.

Tầm nhìn ở đây hiện rất thấp, bởi mức độ ô nhiễm không khí đã gấp 20 lần giới hạn được WHO khuyến cáo. Các chuyên gia cũng cảnh báo chất lượng không khí ở đây những ngày tới còn tiếp tục giảm bởi trùng với thời điểm diễn ra lễ hội Diwali của các tín đồ Hồi giáo Hindu.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng