Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 18:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:55, Thứ 2, 25/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công tác khắc phục hậu quả động đất Ecuador gặp nhiều khó khăn

(ANTV) -Chính phủ Ecuador phải tạm tăng thuế, bán các tài sản và có thể phát hành trái phiếu để lấy nguồn tài chính tái thiết đất nước sau động đất.

 
Hơn một tuần sau trận động đất mạnh 7,8 độ richter ở Ecuador, các hoạt động tái thiết tại quốc gia Nam Mỹ này đang gặp nhiều khó khăn. Hàng trăm dư chấn sau động đất, tình hình kinh tế khó khăn cũng như cơ sở hạ tầng thấp kém đang ảnh hưởng đến hoạt động cứu hộ và cứu trợ.
 
Các chuyên gia y tế cũng cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch bệnh tại những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi động đất.
 
Tổng thống Ecuador Rafael Correa cho biết, số người thiệt mạng do động đất tăng lên 646 người, hơn 12.000 người bị thương và 130 người khác vẫn mất tích.
 
Gần 7.000 ngôi nhà bị phá hủy, 26.000 người phải sống trong các lều bạt. Lực lượng cứu hộ đang tích cực thực hiện hoạt động cứu hộ và cứu trợ cho người dân. Tuy nhiên, nhiều người dân cho biết đồ cứu trợ chưa được chuyển đến tay họ một cách hợp lý.
 
Người dân Ecuador lo lắng nói: “Việc phân phát hàng cứu trợ rất hỗn loạn. Họ không ghi tên người nhận trên các kiện hàng. Không hề có sự tổ chức trong việc phân phát đồ. Ai nhanh thì được còn ai chậm chân thì lại phải chờ lần sau.”
 
Một tình nguyện viên đến từ Chile cho biết: “Rất nhiều nhà hảo tâm đã quyên góp đồ cứu trợ trong những ngày đầu sau động đật. Tuy nhiên những người không hề chịu động đất đã lợi dụng điều này, họ đã lấy lều bạt và thức ăn về nhà mình.”
 
Trong khi đó, các tổ chức cứu trợ cũng cảnh báo, bệnh dịch có thể bùng phát do điều kiện vệ sinh xuống cấp.
 
“Chúng tôi đang sử dụng tất cả các nguồn lực để đối phó với tình hình. Chính phủ đang cố gắng cung cấp cho người dân nhà vệ sinh di động. Tuy nhiên trước khi chúng được lắp đặt, nhiều người đi vệ sinh bừa bãi, làm bùng phát các bệnh dịch tại các khu trại sơ tán" - Tình nguyện viên đến từ Chile nói.
 
Chính phủ Ecuador đã thông báo sẽ tạm thời tăng một số loại thuế, bán các tài sản và có thể phát hành trái phiếu ra nước ngoài để lấy nguồn tài chính tái thiết; đồng thời kêu gọi khách quốc tế đến với Ecuador để thúc đẩy ngành du lịch mang lại cho đất nước 1,7 tỷ USD. 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây