Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 05:03 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:31, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cộng đồng quốc tế cam kết ủng hộ tiến trình hòa bình Colombia

(ANTV) - Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Ban Ki-moon, ngày 3/10, tái khẳng định sự ủng hộ hoàn toàn với tiến trình hòa bình ở Colombia và sẽ tiếp tục nỗ lực đồng hành cùng quốc gia Nam Mỹ này để đạt được thỏa thuận.

Đây là tuyên bố đầu tiên của ông Ban Ki-moon sau khi người dân Colombia bác bỏ thỏa thuận hòa bình đạt được giữa Chính phủ của Tổng thống Juan Manuel Santos với Lực lượng Vũ trang cách mạng Colombia (FARC) trong cuộc trưng cầu ý dân diễn ra hôm 2/10 vừa qua.

Trong một thông cáo ra cùng ngày, người đứng đầu LHQ cho biết đã cử đặc phái viên Jean Arnault tới Cuba ngay trong ngày để xem xét khả năng tiếp tục đàm phán nhằm đạt được thỏa thuận, đồng thời bày tỏ tin tưởng người dân Colombia sẽ tiếp tục đàm phán để đạt được thỏa thuận hòa bình dài lâu.

Trong khi đó, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini tuyên bố tôn trọng quyết định của người dân Colombia và cho biết quyết định dỡ bỏ tạm thời lệnh trừng phạt FARC của EU sẽ tiếp tục có hiệu lực, mặc dù người dân Colombia không thông qua thỏa thuận hòa bình.

Cũng trong ngày 3/10, chính phủ Nga cho biết Moskva ủng hộ các giải pháp chính trị hướng tới hòa bình của Chính phủ Colombia và FARC. Chính phủ Uruguay cũng bày tỏ tin tưởng các bên tại Colombia tiếp tục đối thoại để đạt được thỏa thuận hòa bình. Trong khi đó, Ecuador, Argentina và Venezuela khẳng định sẽ luôn ủng hộ thiện chí đối thoại hòa bình của Colombia./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây