Thứ tư, ngày 26/07/2017 - 05:46 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Thứ 4, 14/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Công dân Anh nhập quốc tịch Đức tăng mạnh

(ANTV) - Cơ quan Thống kê liên bang Đức mới đây công bố số liệu cho biết, trong năm ngoái, số người Anh trở thành công dân Đức đã tăng 361% và phần lớn trong số họ đều cảm thấy lo ngại rằng, việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, sẽ tác động tiêu cực đến công việc cũng như cuộc sống của họ tại EU.

Theo đó, trong năm 2016, có tổng cộng 2.865 người Anh đã nhập quốc tịch Đức và dự báo con số này sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay. Trong khi đó, rất nhiều người Anh lo ngại rằng, London sẽ theo đuổi 1 tiến trình Brexit “cứng”, đưa Anh ra khỏi thị trường chung châu Âu, theo đuổi thỏa thuận hải quan mới và hạn chế việc tự do đi lại trong khối.

Theo quy định, người nước ngoài muốn nhập quốc tịch Đức phải từ bỏ quốc tịch ban đầu của mình, trừ khi là công dân EU. Một người quốc tịch Anh muốn trở thành công dân Đức thì vẫn được giữ quốc tịch Anh, chừng nào Anh còn thuộc EU. Đây là lý do đã có rất nhiều người Anh nộp đơn xin nhập tịch Đức kể từ sau cuộc trưng cầu ý dân - theo đó cử tri Anh quyết định rời khỏi EU.

Volkswagen tiếp tục đối mặt với vụ kiện mới tại Hà Lan

Một tổ chức tại Hà Lan đại diện cho 180.000 khách hàng đã mua xe của hãng sản xuất xe ô tô Volkswagen ngày 13/6 thông báo, đang chuẩn bị thủ tục kiện hãng này, liên quan đến vụ bê bối gian lận khí thải.

Quỹ đòi bồi thường xe của Volkswagen cho biết, tổ chức này đã tiến hành các thủ tục, sau khi các cuộc thương lượng từ năm 2015 với hãng Volkswagen, Bosch và các đại lý bán ô tô của Volkswagen tại Hà Lan không đạt kết quả.

Hiện Quỹ này đang đàm phán với các tổ chức đòi bồi thường cho khách hàng của Volkswagen tại Đức, Áo và Thụy Sĩ, cùng các nhóm khác, để tiến hành vụ kiện liên châu Âu chống lại Volkswagen.

Vụ bê bối gian lận khí thải của Volkswagen được xem là 1 trong những vụ gian lận lớn nhất trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô từ trước đến nay, với án phạt lên đến hàng ngàn tỷ USD.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây