Thứ năm, ngày 24/08/2017 - 12:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:15, Chủ Nhật, 11/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Con đường lương thực độc đáo ở Australia

(ANTV) - Con đường Thực phẩm Đô thành (Urban Food Street) nằm tại Buderim thuộc vùng ven biển Sunshine, Queensland; bắt đầu hình thành từ năm 2009. Trên con đường này hai bên đường khắp nơi đều có trồng các loại rau củ quả hữu cơ không ô nhiễm, tươi ngon và đầy dinh dưỡng.

Ý tưởng được hình thành từ năm 2009, khi mà những người dân ở đây phải mua một quả cam ở chợ có giá từ 1,5 – 2 USD, thực phẩm đắt đỏ.

Họ quyết định tự trồng vì cho rằng điều này hoàn toàn nằm trong tầm tay. Ban đầu, ít người tham gia nhưng càng về sau người tham gia càng đông. Con đường dần trở thành một vườn rau củ. Cho đến nay đã được mở rộng thành một nông trường lớn với 11 nhánh đường trồng đầy các loại rau củ quả.

Bà Caroline Kemp, Người khởi động ý tưởng Urban Food Street chia sẻ: “Qua con đường thực phẩm này, chúng tôi muốn xây dựng một môi trường bền vững, lành mạnh cho người dân sống quanh đây, đồ ăn sạch và trẻ con, người lớn có cơ hội giao lưu.”

Ông Ducan Mc Naught, Người khởi động ý tưởng Urban Food Street bày tỏ: “Quả đúng như vậy, sự gắn kết, những điều thú vị cứ thế đến với chúng tôi, qua từng hoạt động, từng câu chuyện.”

Giờ đây, bất kỳ du khách đi qua đều có thể tự tay hái hoa quả, rau xanh dọc 2 bên đường. Ý tưởng này là một giải pháp hiệu quả nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Khách du lịch chia sẻ: “Mùi cây cỏ thật là thơm. Kia là dưa chuột, bí ngô, rau củ, phía cuối đường lớn là những bụi chuối nữa. Tuyệt vời thật.”

Hiện nay, cư dân của Buderim đang xây dựng con đường rau củ lên một hạng mục mới nhằm giúp người dân ở những nơi khác thực hiện việc cải tạo đường phố, tạo nên một khu phố tự cung tự cấp, chia sẻ thức ăn, tốt cho sức khỏe và hòa hợp thân thiết./.

“Hồi sinh” người chết não trong năm 2017

Chuyển sang một thông tin đáng chú ý liên quan đến lĩnh vực y học. Một công ty có trụ sở ở Philadelphia, Mỹ, đang có một dự án đầy tham vọng, đó là hồi sinh những bệnh nhân bị chết não, tức chết lâm sàng, ngay trong nửa cuối năm 2017.

Công ty Bioquark có trụ sở tại bang Philadelphia, Mỹ, cho biết, họ đã phát triển thành công phương pháp tế bào gốc chưa từng có tiền lệ nhằm khởi động chức năng não bộ từ đó "đảo ngược cái chết". Quá trình "hồi sinh" sẽ bao gồm ba giai đoạn. Đầu tiên, tế bào gốc trong máu bệnh nhân được thu thập rồi tiêm trở lại cơ thể.

Tiếp đến, bệnh nhân được tiêm một liều peptide vào tuỷ. Cuối cùng họ sẽ trải qua 15 ngày kích thích thần kinh bằng tia laser. Suốt thời gian này, các dấu hiệu đảo ngược chức năng não bộ, hay còn gọi là quá trình "đảo ngược cái chết" sẽ được theo dõi qua hình ảnh MRI.

Bioquark dự kiến sẽ thực hiện những thử nghiệm đầu tiên trên nhóm các bệnh nhân từ 15-65 tuổi chết não do chấn thương vào cuối năm nay./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây