Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 09:27 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:10, Chủ Nhật, 31/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Colombia: 2.000 phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika

(ANTV) -Giới chức y tế Colombia thông báo, khoảng 2.000 phụ nữ mang thai tại quốc gia Nam Mỹ này đã bị nhiễm virus Zika, loại virus lây truyền từ muỗi và gây dị tật ở thai nhi.

Báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế Colombia cho biết, nước này hiện đang có hơn 20.000 trường hợp nhiễm virus Zika, trong số đó là 2.116 phụ nữ đang mang thai. Báo cáo cũng cho biết virus Zika đang lây lan với tốc độ nhanh chóng ở quốc gia này.

Trước đó, vào hôm 27/1, chính phủ Colombia đã ban bố tình trạng báo động trên hầu khắp cả nước trước sự lây lan nghiêm trọng của virus Zika. Các bệnh viện công và tư nhân tại Colombia đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Zika.

Các chuyên gia y tế cảnh báo số trường hợp nhiễm virus Zika tại Colombia có thể lên tới 600.000 ca vào tháng 7/2016.

Chủ tịch Cuba Raul Castro đến thăm Pháp

Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày hôm qua 30/1 đã lên đường tới Pháp, bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 2 ngày. Đây là chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của ông Raul Castro tới Pháp nhằm tăng cường quan hệ kinh tế, văn hóa, du lịch giữa hai nước.

Thông cáo của Điện Elysee nhấn mạnh, chuyến thăm của Chủ tịch Cuba Raul Castro sẽ đánh dấu "một bước đi mới trong tiến trình củng cố quan hệ giữa hai nước". Pháp hy vọng sẽ thấy được sự phát triển trong quan hệ đối tác kinh doanh tại Cuba trong các lĩnh vực du lịch, giao thông vận tải, môi trường trong bối cảnh Mỹ và Cuba đang thực hiện tiến trình khôi phục quan hệ ngoại giao với quốc đảo này.

Trong khi đó, Reuters dẫn lời quan chức của Pháp cho biết, trong khuôn khổ chuyến thăm lần này, hai bên sẽ tuyên bố mở cửa Văn phòng của Cơ quan phát triển của Pháp tại La Habana. Bên cạnh đó, một số hợp đồng thương mại dự kiến cũng được ký kết bên lề chuyến thăm.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây