Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 3, 03/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cố vấn nhà nước Myanmar kêu gọi người dân đoàn kết

(ANTV) - Người dân Myanmar cần duy trì đoàn kết trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang đối mặt với nhiều thách thức cả trong và ngoài nước. Lời kêu gọi này được Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi đưa ra nhân dịp kỷ niệm 2 năm cầm quyền của đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ.

 

Trong diễn văn được phát trên truyền hình, bà Suu Kyi khẳng định, Myanmar đang gặp nhiều khó khăn trong phát triển chính trị, xã hội và kinh tế, do đó người dân cả nước cần phải chung sức để đối phó với những thách thức cả trong và ngoài nước.

Bà Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước Myanmar cho biết: "Chúng ta cần tôn trọng ý định và tầm nhìn của cộng đồng quốc tế. Chính phủ của chúng ta đã quyết định tôn trọng giá trị của sức mạnh đoàn kết và sẽ vượt qua các thách thức. Trong khi xây dựng hòa bình và ổn định là yêu cầu quan trọng nhất đối với đất nước, sức mạnh từ sự đoàn kết chính là nhân tố chính."

Bên cạnh đó, bà Suu Kyi cũng khẳng định ưu tiên hàng đầu hiện nay là chấm dứt hàng thập kỷ xung đột giữa quân đội và các nhóm phiến quân sắc tộc thiểu số, kêu gọi người dân ủng hộ và hỗ trợ nỗ lực hòa bình của chính phủ, trong đó đặc biệt kêu gọi sự tham gia của thế hệ trẻ. Bà nhấn mạnh mục tiêu chính của chính phủ là nâng cao mức sống, đem lại lợi ích thực sự cho cuộc sống của người dân.

Đảng Liên đoàn Quốc gia vì Dân chủ của bà Suu Kyi lên nắm quyền tại Myanmar từ tháng 3/2016, sau chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử vào năm trước đó. Dù là lãnh đạo đảng, song do quy định của Hiến pháp, bà Suu Kyi không thể đảm nhận cương vị Tổng thống Myanmar./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng