Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 00:00 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 11/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về cô bé không tay đoạt giải nhất viết chữ đẹp toàn nước Mỹ

(ANTV) - Không có 2 bàn tay, nhưng cô bé Anaya Ellick 7 tuổi ở bang Virginia của Mỹ đã vượt qua nhiều ứng viên khác để đoạt giải nhất trong cuộc thi viết chữ toàn nước Mỹ. Quả thật có một nghị lực phi thường trong con người của cô bé học lớp 1 này.

Ngay từ khi sinh ra, Anaya Ellick, đã mang dị tật không có bàn tay. Nhưng điều này chưa bao giờ khiến cô bé lùi bước trước niềm đam mê của mình với những con chữ. Vì không có tay, Ellick đã dùng cẳng tay để giữ bút và viết chứ không dùng tay giả.

Em Anaya Ellick, đạt Giải nhất cuộc thi viết chữ toàn nước Mỹ: "Em thích viết chữ, vì với cây bút, em có thể được viết về những ý tưởng của mình".

Anaya Ellick hòa đồng và không tự ti vì khiếm khuyết của mình, bạn bè của Anaya Ellick đối xử với em không khác gì so với các học sinh khác. Giáo viên cũng nhận xét em hoàn toàn có thể theo kịp các học sinh bình thường trong lớp.

Bà Joan Stalnaker, Giáo viên của Anaya Ellick cho biết: "Em ấy là một học sinh rất chăm chỉ. Là một người có quyết tâm, khá tự lập, hoạt bát. Quả thực có rất ít việc mà cô bé không làm được."

Cuộc thi viết chữ dành cho tất cả học sinh từ cấp mẫu giáo đến lớp 8. Bài thi của Anaya được gửi vào hạng mục khuyến khích sự tham gia của những học sinh có vấn đề nhận thức, hoặc bị dị tật về thể chất cũng như trí tuệ. Ban giám khảo là một đội các chuyên gia hỗ trợ và điều trị. Và họ đã vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy nét chữ của Anaya, bởi chữ viết của cô bé có thể so sánh với những người có tay. Chiến thắng cuộc thi, Anaya được trao học bổng Nicholas Maxim đặc biệt về Viết chữ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây