Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:59, Thứ 6, 27/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyện về chuyên gia trang điểm không tay ở Ukraine

(ANTV) - Từ một cô bé khuyết tật bẩm sinh, chị Vera Feshuk-Omelchuk đã từng bước chiến thắng số phận, trở thành một chuyên gia trang điểm tài năng. Không thể dùng tay để làm đẹp cho khách hàng như hầu hết những thợ trang điểm khác, người phụ nữ sống ở đất nước Ukraine này khiến nhiều người cảm thấy nể phục bởi cách trang điểm rất khác lạ của chị. 

Do không có đôi tay, chị đã dùng chân mình để làm công việc tô điểm thêm nét đẹp cho rất nhiều phụ nữ ở tỉnh Ternopil. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của chị Vera Feshuk-Omelchuk trong Câu chuyện quốc tế ngày hôm nay, để biết thêm về một con người với nghị lực sống phi thường.
 
Ngay từ khi chào đời, Vera Feshuk-Omelchuk đã không có đôi tay. Độ dài 2 chân của cô cũng không bằng nhau, chân phải ngắn hơn chân trái 20cm.
 
Mỗi lần đưa Vera Feshuk-Omelchuk đến bệnh viện khám, bác sĩ lại khuyên bố mẹ cô hãy đưa cô vào trại trẻ mồ côi để họ không quá vất vả và tốn kém với một đứa trẻ không tay. Nhưng họ đã quyết tâm chăm sóc cô bằng tất cả tình yêu thương của mình.
 
Chị Vera Feshuk-Omelchuk, Chuyên gia trang điểm, tỉnh Ternopil, Ukraine cho biết, tôi biết bố mẹ rất yêu thương mình, nên dù không có tay nhưng ngay từ nhỏ tôi đã học cách dùng chân làm mọi thứ, tôi cố gắng tự làm mọi việc để không phải phiền đến mọi người.
 
Từ nhỏ, Vera Feshuk-Omelchuk đã tỏ ra khá thích thú và có khả năng trong việc trang điểm. Với tinh thần rất lạc quan và ý chí phấn đấu không ngừng, Vera Feshuk-Omelchuk đã nỗ lực theo đuổi niềm đam mê trang điểm. Cô đã đến thủ đô Kiev để tham gia khóa đào tạo trang điểm và được cấp chứng chỉ hành nghề chuyên nghiệp.Ban đầu, cô trang điểm cho bạn bè của mình trong những dịp đặc biệt, dần dần khách hàng ở khu vực Ternopil đã đến với cô nhiều hơn.
 
Chị Vera Feshuk-Omelchuk, Chuyên gia trang điểm, tỉnh Ternopil, Ukraine cho biết, đến nay tôi không hề có cảm giác mình khác người bình thường. tôi cố gắng hết mình vì mình muốn chứng tỏ cho mọi người thấy rằng mình vẫn sống tốt, làm công việc tôi yêu thích và đang tận hưởng cuộc sống của mình.
 
Khi thực hiện các bước trang điểm, Vera Feshuk-Omelchuk sử dụng các ngón chân linh hoạt lạ thường, từng bước nhẹ nhàng kẻ mắt, kẻ mày, tô son khéo léo không kém gì thao tác của các ngón tay ở người bình thường.
 
Chị Vera Feshuk-Omelchuk, Chuyên gia trang điểm, tỉnh Ternopil, Ukraine mong rằng những người khuyết tật hãy tự tin vào bản thân mình. Đừng lo lắng, mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Và cũng đừng tuyệt vọng, đừng để mất niềm tin. tất cả sẽ tốt đẹp nếu bạn không ngừng cố gắng.
 
Vera Feshuk-Omelchuk hiện có 2 đứa con, một trai một gái. Giống như những bà mẹ khác, cô vẫn chăm sóc gia đình và làm mọi việc trong nhà bình thường. Ngoài việc trang điểm, cô còn có thể dùng chân để làm những việc đòi hỏi sự khéo léo khác như may vá hay hướng dẫn các con học tập.
 
Với Vera Feshuk-Omelchuk, việc không có tay không hề khiến cuộc sống của cô bị ảnh hưởng. Ngược lại, cô luôn tìm mọi cách thích nghi để tạo cho mình một cuộc sống bình thường như những người khác.
 
Thiếu đi bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, đều là một cản trở trong cuộc sống hàng ngày và trong lao động đối với những người khuyết tật. Nhưng đúng như cô Vera Feshuk-Omelchuk đã nói "đừng tuyệt vọng và đừng mất niềm tin, tất cả sẽ trở nên tốt đẹp khi chúng ta không ngừng cố gắng". Tạo việc làm để tự chủ trong cuộc sống, giúp khẳng định giá trị bản thân, đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Với công việc của mình, Vera Feshuk-Omelchuk đã giúp cho không chỉ những người phụ nữ xung quanh cô đẹp hơn, mà chính sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, cô đã truyền cảm hứng cho nhiều người khuyết tật trên thế giới.
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng