Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 17:08 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:51, Thứ 7, 27/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chuyên gia LHQ yêu cầu Mỹ điều tra vi phạm tại nhà tù Guantanamo

(ANTV) - Ngày 26/2, một nhóm 6 chuyên gia Liên hợp quốc (LHQ) về nhân quyền đã gửi bức thư chung yêu cầu Tổng thống Mỹ Barack Obama đảm bảo việc điều tra những cáo buộc vi phạm nhân quyền đối với các phạm nhân bị giam giữ tại nhà tù trong căn cứ hải quân tại Guantanamo mà Cuba tố cáo là Mỹ chiếm đóng trái phép của nước này.

Nhóm chuyên gia này hoan nghênh kế hoạch đóng cửa cơ sở giam giữ đầy tai tiếng trên của ông Obama, nhưng cho rằng hồ sơ của nhà tù này chỉ được khép lại sau các vụ điều tra về những cáo buộc tra tấn và các vi phạm khác đối với quyền của tù nhân.

Những người lên tiếng kêu gọi lần này là các đặc phái viên LHQ phụ trách các lĩnh vực như nhân quyền trong cuộc chiến chống khủng bố; chống tra tấn và các hình phạt vô nhân đạo; tư pháp độc lập; trật tự dân chủ và công bằng quốc tế.

Đức, Thụy Điển hợp tác đưa người tị nạn Afghanistan hồi hương

Trả lời một cuộc phỏng vấn chung trên báo Hình ảnh của Đức ngày 26/2, Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière và Bộ trưởng phụ trách di cư Thụy Điển Morgan Johanson cho biết hai nước muốn thực hiện các chuyến bay chung để hồi hương người tị nạn Afghanistan.

Cũng liên quan đến tình hình người tị nạn ở Đức, tính từ đầu năm tới nay, Đức đã đưa trở lại Áo khoảng 7.300 người tị nạn.

Theo báo Nam Đức (SZ) ngày 26/2, đó là các trường hợp không có giấy tờ hợp lệ hoặc không đăng ký xin tị nạn, kể cả các trường hợp chỉ muốn qua Đức để tới nước khác tị nạn.

Cũng theo báo này, trong 24 giờ qua, một điều "khó hiểu" là không có một trường hợp người tị nạn nào qua biên giới Áo vào bang Bayern của Đức.

Theo cảnh sát vùng Passau của Đức (giáp giới với Áo), "khó có thể lý giải nguyên nhân của việc này," có thể có "nhiều trường hợp người tị nạn không thể vào châu Âu và đang bị mắc kẹt đâu đó ở khu vực biên giới."

Trong khi đó, các nguồn tin từ Chính phủ Serbia cho biết sẽ lập tức áp dụng biện pháp quy định chỉ cho phép mỗi ngày 500 người tị nạn và di cư qua biên giới nước này để tới Áo và Đức./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây