Thứ năm, ngày 16/08/2018 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 6, 01/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chủ tịch Trung Quốc tiếp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

(ANTV) - Ngày 30/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tại thủ đô Bắc Kinh. Tại cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã kêu gọi tăng cường trao đổi thông tin, giao lưu và hợp tác giữa Bắc Kinh và Washington.

Trong khuôn khổ cuộc gặp, Chủ tịch Tập Cận Bình đánh giá tích cực các nỗ lực của ông Obama trong việc thúc đẩy mối quan hệ Trung Quốc - Mỹ trong thời gian ông còn tại nhiệm. Nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh hai nước có nhiều lợi ích chung và cùng đảm nhận trách nhiệm quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình và ổn định thế giới, cũng như thúc đẩy sự phát triển và thịnh vượng toàn cầu.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng thông báo cho cựu Tổng thống Obama về những kết quả chính đạt được tại Đại hội lần thứ XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra hồi tháng 10 vừa qua, đồng thời kêu gọi tăng cường liên lạc, trao đổi, hợp tác giữa Bắc Kinh và Washington trong thời gian tới.

Về phần mình, cựu Tổng thống Obama cám ơn Chủ tịch Tập Cận Bình đã tổ chức cuộc gặp này, nhấn mạnh ông đánh giá cao các thành tựu phát triển của Trung Quốc, đòng thời khẳng định việc phát triển mối quan hệ mang tính xây dựng giữa hai nước phù hợp với lợi ích của nhân dân hai nước, đồng thời khẳng định ông sẽ tiếp tục đóng vai trò tích cực trong việc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau, trao đổi và hợp tác giữa hai nước.

Nhà Trắng bác tin đồn Ngoại trưởng Tillerson sắp bị thay thế

Nhà Trắng ngày 30/11 đã chính thức lên tiếng trước những đồn đoán về việc Ngoại trưởng Rex Tillerson sắp bị thay thế khi nhấn mạnh rằng ông Tillerson sẽ vẫn tại vị và khẳng định "không hề có những thông báo về nhân sự trong thời điểm này."

Tuyên bố của Thư ký báo chí Nhà Trắng​ nêu rõ Ngoại trưởng Tillerson tiếp tục là người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ và toàn thể nội các hiện đang tập trung vào việc hoàn thành năm đầu tiên thành công đáng kinh ngạc của chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

Trước đó cùng ngày, một quan chức cấp cao trong chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Nhà Trắng đã lên kế hoạch thay thế Ngoại trưởng Rex Tillerson bằng Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) Mike Pompeo.

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức cấp cao trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump nói rằng theo kế hoạch trên, Thượng nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa, Tom Cotton​ sẽ được bổ nhiệm thay ông Mike Pompeo làm Giám đốc CIA.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng