Thứ tư, ngày 12/12/2018 - 05:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 14/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu 2017

(ANTV) -Thủ đô Zagreb của Croatia đã được độc giả chuyên trang du lịch European Best Destinations (Những điểm đến hấp dẫn nhất châu Âu) bình chọn là nơi có chợ Giáng sinh đẹp nhất châu Âu. Đây là năm thứ 3 liên tiếp thành phố này được nhận danh hiệu này.

Với gần 40.000 / 200.516 phiếu, Thành phố Zagreb đã về vị trí quán quân trong cuộc bầu chọn này. Sếp thứ 2 là thành phố Colmar ( Côn - ma) (Pháp), trong khi chợ Giáng sinh ở Vienna xếp thứ 3 trong danh sách này..
 
Năm nay, chợ Giáng sinh Zagreb bắt đầu mở cửa từ ngày 2/12 và kéo dài đến ngày 7/1/2018. Đây là dịp người dân địa phương kinh doanh các mặt hàng ẩm thực và thủ công độc đáo trong vùng.
 
Hy Lạp: Thủ đô Athens rực rỡ trong mùa Giáng Sinh
 
Hòa chung không khí tưng bừng chào đón Giáng Sinh và Năm Mới ở châu Âu, ngày hôm qua, thủ đô Athens của Hy Lạp cũng bắt đầu mùa lễ hội với hàng loạt sự kiện như  hòa nhạc và trang trí cây thông Noel giữa quảng trường trung tâm Syntagma . Mùa Giáng Sinh năm nay diễn ra trong không khí vui vẻ, nhộp nhịp hơn so với mọi năm, trong bối cảnh Hy Lạp đang có nhiều hy vọng sớm thoát khỏi tình trạng kinh tế đi xuống nhiều năm qua.
 
Hàng trăm người dân thủ đô cũng như các du khách đã đổ về quảng trường Syntagma để hòa cùng không khí rộn ràng của buổi biểu diễn âm nhạc mừng mùa Giáng Sinh, cũng như chờ đợi chiêm ngưỡng cây thông Noel khổng lồ được thắp sáng bằng những chùm đèn lấp lánh. Thị trưởng Athens George Kaminis cho biết cây thông khổng lồ này là thông điệp cho một năm mới hòa bình, lạc quan và nhiều niềm vui đối với tất cả mọi người dân Hy Lạp.
 
Thị trưởng Athens George Kaminis nói: “Tại đây, từ quảng trường Syntagma, trong lễ hội ánh sáng tưng bừng này, Athens muốn gửi một thông điệp về niềm vui và sự lạc quan”
 
Ngay sau tuyên bố của thị trưởng Athens, cây thông Noel đã rực sáng trong tiếng vỗ tay và hò reo của mọi người. Người dân Athens cho biết tất cả những gì họ muốn trong Giáng Sinh này là Hy Lạp thoát khỏi khủng hoảng kinh tế kéo dài suốt nhiều năm qua và lấy lại đà tăng trưởng.
 
Người dân Hy Lạp nói:“Những gì tôi mong muốn lúc này là Hy Lạp sớm thoát khỏi khủng hoảng kinh tế, người dân được sống trong hạnh phúc, hòa bình và kinh tế đất nước tăng trưởng trở lại”
 
Trước đó, ngày 12/12, Hy Lạp thông báo đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với các chủ nợ quốc tế, theo đó Athens sẽ đáp ứng tất cả các cam kết để khai thông đợt giải ngân mới nhất trong gói cứu trợ thứ ba trị giá 86 tỷ euro dành cho nước này từ năm 2015. Thỏa thuận cuối cùng dự kiến được phê chuẩn tại hội nghị Bộ trưởng tài chính Eurogroup tháng 1/2018./.
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng