Thứ năm, ngày 27/04/2017 - 16:15 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Thứ 6, 01/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền vùng Brussels cấm tụ tập biểu tình chống Hồi giáo

(ANTV) - Chính quyền thủ đô Brussels (Bỉ) mới đây đã ra lệnh cấm tụ tập biểu tình chống người Hồi giáo do lo ngại làn sóng bài Hồi giáo gia tăng ở quốc gia này.

Theo Quận trưởng của quận Molenbeek, Brussels, quận này đã ra lệnh cấm tổ chức biểu tình chống người Hồi giáo sau khi nhà chức trách có thông tin một số thành viên thuộc nhóm cực hữu trẻ của Pháp đưa lên trang mạng của họ lời kêu gọi những người ủng hộ tới tham gia cuộc tuần hành tại Molenbeek vào ngày 2/4 với biểu ngữ " Hãy trục xuất người Hồi giáo".

Chính quyền Brussels cho rằng, nếu cuộc biểu tình diễn ra sẽ dẫn đến đụng độ, làm gia tăng bất ổn và chia rẽ giữa người dân châu Âu với cộng đồng người Hồi giáo. Theo đó, lệnh cấm này sẽ bao gồm tất cả 19 quận tại thủ đô Brussels.

Biểu tình, đình công diễn ra trên khắp nước Pháp

Ngày 31/3, trên khắp nước Pháp diễn ra gần 270 cuộc biểu tình do ba nghiệp đoàn lớn nhất tại Pháp khởi xướng nhằm gây sức ép đối với chính phủ, đòi rút lại dự luật cải cách lao động gây tranh cãi của nước này. Giao thông tại nhiều nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Riêng tại Paris, cuộc biểu tình quy mô lớn diễn ra ở phía Đông thủ đô, thu hút sự tham gia chủ yếu của giới sinh viên và học sinh.

Hoạt động biểu tình đã khiến một nửa số chuyến tàu điện tuyến ngoại ô và tàu tốc hành trong khu vực ngừng hoạt động, gần 1/3 chuyến tàu điện ngầm Paris không thể xuất bến, chỉ một nửa chuyến tàu tốc hành chạy tuyến phía Bắc còn hoạt động, trong khi số chuyến tàu tốc hành phục vụ các hướng còn lại là 1/4.

Đây là đợt biểu tình đình công thứ 4 tại Pháp trong năm nay nhằm phản đối dự luật cải cách lao động gây nhiều tranh cãi trên. Trước đó, ngày 24/3, sinh viên trên toàn nước Pháp đã xuống đường biểu tình nhằm phản đối dự luật lao động được cho là ưu ái giới chủ.

Cuộc biểu tình thu hút sự tham gia của 43.000 sinh viên, trong đó có 5.000 người tại thủ đô Paris.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây