Thứ sáu, ngày 28/04/2017 - 07:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Chủ Nhật, 13/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính quyền Tổng thống Obama tạm ngừng thúc đẩy TPP

(ANTV) - Văn phòng đại diện thương mại Mỹ ngày 11/11 thông báo: Tạm ngừng những nỗ lực thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) tại Quốc hội nước này, trước khi ông Trump nhậm chức tổng thống.

Nhiều tháng qua,Văn phòng đại diện thượng mại Mỹ đã tích cực vận động hành lang để các nghị sỹ thông qua thỏa thuận thượng mại tự do gồm 12 nước châu Á - Thái Bình Dương này.

Tuy nhiên, với việc ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump, người kịch liệt phản đối TPP, đắc cử tổng thống trong cuộc bầu cử ngày 8/11 và phe Cộng hòa vẫn giữ được quyền kiểm soát lưỡng viện Quốc hội, hy vọng thông qua TPP đang gặp trở ngại.

Theo Văn phòng đại diện thương mại Mỹ cho biết, cơ quan này sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với Quốc hội để giải quyết những vấn đề còn vướng mắc để thúc đẩy thỏa thuận này trong thời gian tới.

Nền kinh tế Nga đã ổn định

Trong một phát biểu, ngày 11/11, tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh giá tình hình nền kinh tế nước này đã ổn định, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định đã có sự cải thiện rõ rệt.

Tổng thống Putin cho biết sản xuất công nghiệp tăng khoảng 0,3%, trong khi đó lĩnh vực nông nghiệp tăng 3%. Tỷ lệ thất nghiệp cũng không cao, với mức dự báo trong năm nay là 5,6% và lạm phát cũng được kiềm chế trong ngưỡng có thể chấp nhận.

Tính từ đầu năm 2016 đến ngày 7/11, lạm phát đang ở mức 4,7% và nhìn chung đây là chỉ số tốt. Tổng thống Putin đồng thời yêu cầu chính phủ thực thi những biện pháp cần thiết để kiềm chế thâm hụt ngân sách liên bang trong năm 2016 ở mức 3,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tháng trước, Bộ Phát triển Kinh tế Nga công bố dự báo phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2035 dựa trên điều kiện quốc tế thuận lợi và giá dầu tăng dần.

Theo dự báo đã được gửi cho Bộ Tài chính, Nga sẽ thoát khỏi suy thoái vào năm 2017 song vẫn phải mất khoảng 20 năm để vật lộn với tình trạng đói nghèo và trì trệ.

Trong kịch bản lạc quan, sau khi thoát suy thoái vào năm 2017, kinh tế Nga sẽ tăng trưởng rất chậm, trung bình 2% một năm, thấp hơn tốc độ tăng trưởng trung bình trên thế giới tới 1,5 lần.

Thu nhập thực tế của người dân tăng trung bình 1,4% và đến năm 2021 mới có thể quay trở lại mức của năm 2013 trước khủng hoảng và đến năm 2035 sẽ vượt mức năm 2013 khoảng 30%.

Giá dầu trung bình năm 2020 ở mức 57 USD/thùng, tiếp đó là 70 USD/thùng vào năm 2030 và 76,7 USD/thùng năm 2035.

Đầu tư sẽ lấy lại mức trước khủng hoảng vào năm 2021, song chỉ tăng trung bình 3,3%/năm. Xuất khẩu và nhập khẩu sẽ tăng khoảng 2% và 4%/năm./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây