Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 17:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:54, Thứ 3, 12/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Syria tuyên bố sẵn sàng hòa đàm

(ANTV) - Truyền hình nhà nước đưa tin, ngày 11/4, Chính phủ Syria tuyên bố với Đặc phái viên Liên hợp quốc rằng Damascus đã sẵn sàng cho các cuộc hòa đàm mà không có điều kiện tiên quyết nào, bắt đầu từ ngày 15/4 tới.

Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem cho biết, tuyên bố trên đã được ông đưa ra trong cuộc gặp Đặc phái viên Mistura tại thủ đô Damascus trước thời điểm nối lại cuộc hòa đàm tại Geneva (Thụy Sĩ) vào cuối tuần này.

Ngoài ra, ông al-Moualem cho hay các nhóm khủng bố đang phá vỡ thỏa thuận ngừng những hành động thù địch theo đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia.

Hãng thông tấn SANA dẫn lời Ngoại trưởng Syria nêu rõ các nhóm này đang tiếp tục phát động các vụ tấn công nhằm làm thất bại các cuộc hòa đàm sắp tới.

Vòng đàm phán trước về Syria đã kết thúc hôm 24/3 mà hầu như không đạt được tiến triển đáng kể nào./.

Tổng thống Ukraine bác bỏ việc giải tán quốc hội

Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko khẳng định sẽ không giải tán Quốc hội đương nhiệm.

Phát biểu sau quyết định từ chức của Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko xác nhận sẽ không giải tán Quốc hội đương nhiệm, mà sẽ thành lập một liên minh mới trong ngày mai 12/4.

Ông Poroshenko mong đợi các nhà lập pháp sẽ đề xuất Chủ tịch Quốc hội vào ghế Thủ tướng, tuy nhiên ông bày tỏ sẽ sẵn sàng cộng tác với bất cứ ứng viên nào.

Trong khi đó, đảng "Khối đối lập" Ukraine cho rằng việc Thủ tướng  Arseniy Yatsenyuk quyết định từ chức có nghĩa là chính quyền đương nhiệm đã sụp đổ, việc thay thế chính phủ cũng sẽ không xoay chuyển được tình hình, vì vậy quốc gia Đông Âu này cần tổ chức bầu cử quốc hội trước thời hạn nhằm thành lập một chính phủ mới có thể giúp Ukraine thoát khỏi khủng hoảng./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây