Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 21:30 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:32, Thứ 4, 17/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Syria sẽ đối thoại vô điều kiện với các phe phái

(ANTV) -Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem, ngày 16/2 khẳng định, chính quyền của Tổng thống Al-Assad cam kết sẽ tham gia một cuộc đối thoại với các bên tại Syria một cách vô điều kiện.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, trong cuộc gặp với Đặc phái viên Liên hợp quốc về Syria Staffan de Mistura, ông Al-Moallem nhấn mạnh người Syria là những người duy nhất có thể quyết định tương lai của mình mà không có sức ép từ bên ngoài. Trong cuộc gặp này, ông Al-Moallem cũng khẳng định Chính phủ Syria cũng đang nỗ lực trong việc phân bổ hàng viện trợ nhân đạo cho người dân và việc này không liên quan đến cuộc đàm phán hòa bình về Syria tại Geneva.

Trong khi đó, Liên hợp quốc cho biết Chính phủ Syria đã nhất trí cho phép lực lượng cứu trợ nhân đạo được tiếp cận 7 khu vực đang bị các lực lượng vây hãm.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi nhóm Quốc tế ủng hộ Syria đã nhất trí về một kế hoạch ngừng bắn để tạm dừng các hành động thù địch tại Syria cũng như tạo điều kiện cho việc viện trợ nhân đạo trên lãnh thổ nước này. Tuy nhiên, phát biểu ngày hôm qua tại thủ đô Damascus, Tổng thống Syria Bashar al Assad khẳng định, lệnh ngừng bắn sẽ khó có thể thực thi nếu tình hình an ninh không được cải thiện.

Hà Lan lần đầu tiên không kích IS ở Syria


Bộ Quốc phòng Hà Lan ngày 16/2 cho biết, các máy bay chiến đấu F-16 của nước này lần đầu tiên không kích các mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria kể từ khi Hà Lan mở rộng sứ mệnh trong chiến dịch không kích do Mỹ dẫn đầu.

Trong bản tổng kết hoạt động hàng tuần được công bố trên trang web của Bộ quốc phòng Hà Lan cho biết các máy bay F-16 của nước này đã thực hiện khoảng 10 nhiệm vụ ở Iraq và miền Đông Syria.

Đây là lần đầu tiên bản tổng kết đề cập đến các mục tiêu ở Syria kể từ khi Chính phủ Hà Lan hồi cuối tháng trước tuyên bố nước này mở rộng sứ mệnh hỗ trợ trên không ở Iraq sang Syria theo đề nghị của Mỹ và Pháp. Bộ Quốc phòng Hà Lan cho biết thêm các cuộc không kích đã nhằm vào "những vị trí chiến đấu, trang thiết bị quân sự và mục tiêu chiến lược của tổ chức khủng bố IS", nhưng không chỉ rõ các cuộc tấn công diễn ra ở đâu và khi nào.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây