Thứ bảy, ngày 19/08/2017 - 06:42 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:57, Thứ 5, 28/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Syria bắn phá Đông Aleppo, nhiều người thiệt mạng

(ANTV) -Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay, các cuộc không kích và pháo kích của lực lượng chính phủ Syria ngày (27/7) đã khiến ít nhất 16 người thiệt mạng tại những khu vực do phiến quân kiểm soát ở phía Đông thành phố Aleppo.

 
Theo SOHR, số nạn nhân có thể sẽ tăng lên do có còn nhiều người đang bị kẹt trong đống đổ nát. Trong diễn biến liên quan, hãng thông tấn SANA của Syria cùng ngày đưa tin quân Chính phủ Syria đã cắt đứt mọi tuyến tiếp vận vào khu vực phía Đông thành phố Aleppo do phiến quân nắm giữ.
 
Tuyên bố của quân đội Syria nhấn mạnh toàn bộ những phần tử vũ trang ở Đông Aleppo có thể hạ vụ khí và rời đi hoặc ở lại một cách an toàn tại thành phố này.
 
 
Kẻ tấn công nhà thờ ở Pháp là người cực đoan và luôn có ý định sang Syria
 
Adel Kermiche, một trong hai kẻ thực hiện vụ tấn công bằng dao ngày 26/7 tại Pháp được xác định có mối liên hệ với tổ chức nhà nước Hồi giáo IS tự xưng, và tên này luôn có ý định sang Syria để chiến đấu cùng tổ chức này. Vụ việc một lần nữa cho thấy Châu Âu đang là đích nhắm của những con sói đơn độc, đồng thời cũng thể hiện được sự thay đổi chiến thuật tấn công ngày càng nguy hiểm và tinh vi hơn của IS nhằm vào các nước Phương Tây.
 
Ngày 26/7, hai kẻ khủng bố đã dùng dao khống chế nhiều con tin trong một nhà thờ gần thành phố Rouen, cách thủ đô Paris, Pháp khoảng 140km. Cảnh sát Pháp đã tiêu diệt hai kẻ khủng bố, nhưng trước đó chúng đã giết chết một linh mục.
 
Hãng thông tấn được coi là chính thức của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Amaq tuyên bố, 2 “binh sỹ” của nhóm này đã thực hiện vụ tấn công.
 
Một trong hai kẻ tấn công được xác định là Adel Kermiche, sinh năm 1997 tại Pháp. Adel từng ở trong danh sách bị theo dõi của cảnh sát sau 2 lần nỗ lực sang Syria hồi năm 2015. Cảnh sát Pháp cũng cho biết, họ đã bắt giữ 1 người có liên quan khi tiến hành điều tra vụ việc và đang xác định danh tính của kẻ tấn công thứ hai.
 
Trong khi đó, anh Redwan, một người bạn học của Kermiche  cho biết, tên này là một người cực đoan và luôn có ý định sang Syria.
 
Anh Redwan - Bạn học của Adel Kermiche nói: "Chúng tôi cố gắng khuyên nhủ anh ta nhưng mỗi lần chúng tôi nói, anh ta sẽ trả lời bằng một số câu trong kinh Koran. Anh ta nói cần phải sang Syria để chiến đấu cho những người anh em của anh ta. Anh ta còn nói Pháp là mảnh đất của những tội phạm và không nên sống ở đây".
 
Vụ tấn công bằng dao này xảy ra chưa đầy 2 tuần sau khi một người đàn ông Tunisia lái xe tải vào đám đông ở Nice làm 84 người thiệt mạng.
 
Những vụ tấn công kiểu “sói đơn độc” như vậy đã bộc lộ sự thật đáng sợ đối với Mỹ và phương Tây. Đó là họ có thể ngăn chặn sự lan tràn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Trung Đông và Bắc Phi bằng hỏa lực vượt trội, nhưng khó có thể dùng “hỏa lực” với những công dân đang bị cực đoan hóa trên trong chính xã hội phương Tây.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây