Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 13:55 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 6, 08/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Panama lập Ủy ban chuyên gia quốc tế sau vụ rò rỉ tài liệu

(ANTV) - Liên quan đến vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" đang gây chấn động dư luận quốc tế trong thời gian gần đây, Chính phủ Panama ngày 6/4, tuyên bố, sẽ thành lập một ủy ban độc lập để xem xét lại hệ thống tài chính của nước này, sau vụ rò rỉ dữ liệu gây ảnh hưởng đến danh tiếng của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Panama Carlos Varela cho biết, ủy ban độc lập này bao gồm các chuyên gia của Panama và quốc tế, có nhiệm vụ đánh giá hệ thống tài chính hiện hành của quốc gia, đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường sự minh bạch của hệ thống tài chính và hệ thống pháp lý.

Tổng thống Panama khẳng định, nước này sẽ hợp tác với các quốc gia khác điều tra vụ rò rỉ thông tin nêu trên. Ông cũng kêu gọi chính phủ các nước tiến hành các cuộc đối thoại nghiêm túc, có trách nhiệm và mang tính xây dựng, để đàm phán về việc thông qua các quy định quốc tế về quản lý tài chính.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành một ngân hàng của Áo, ông Michael Grahammer mới đây đã đệ đơn từ chức sau khi ngân hàng của ông bị đề cập trong "Hồ sơ Panama." Trước đó, Thủ tướng Iceland Sigmundur David Gunnlaugsson cũng đã phải từ chức sau khi có dính líu đến vụ bê bối rò rỉ thông tin nói trên.

Như vậy, có thể thấy những tiết lộ động trời liên quan đến các hoạt động trốn thuế, rửa tiền trong "Hồ sơ Panama" đang gây ra một vụ chấn động lớn, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến các nhân vật quyền lực và nổi tiếng thế giới.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây