Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 09:43 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:52, Chủ Nhật, 27/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Colombia khẳng định cam kết đối thoại hòa bình với ELN

(ANTV) - Ngày 25/11, trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Colombia với nhóm Quân đội Giải phóng quốc gia (ELN) khẳng định sẵn sàng khởi động đối thoại nhằm đạt được một nền hòa bình toàn diện tại quốc gia Nam Mỹ này.

Tuyên bố này được đưa ra chỉ một ngày sau khi chính phủ và nhóm Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) ký thỏa thuận hòa bình sửa đổi, chấm dứt 52 năm xung đột.

Chính phủ Colombia và ELN, lực lượng nổi dậy lớn thứ hai tại Colombia sau FARC, từng thỏa thuận ra mắt bàn đàm phán vào ngày 27/10 tại thủ đô Quito, Ecuador.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị Chính phủ Colombia hủy bỏ bởi cho rằng ELN đã không thực hiện cam kết thả cựu Nghị sĩ Sánchez, người đang bị ELN bắt làm con tin, như đã thống nhất trước đó.

Brazil: Thêm một bộ trưởng từ chức do liên quan bê bối tham nhũng    

Ngày 25/11, Thư ký Chính phủ Brazil Geddel Vieira Lima đã xin từ chức. Ông hiện đang là tâm điểm của vụ bê bối tham những mới nhất trong chính phủ của Tổng thống Michel Temer và có thể có ảnh hưởng đến uy tín ông Temer. Đây là vị bộ trưởng thứ 6 trong chính quyền Tổng thống Michel Temer xin từ chức kể từ tháng 5 vừa qua.

Trong một lá thư được công khai trên các phương tiện truyền thông, ông Vieira Lima nêu rõ muốn rời khỏi chức vụ hiện tại song không nêu lý do cụ thể.

Ông Lima là một trong những nhân vật chủ chốt của các chính sách của Tổng thống Temer, trong đó có chính sách khắc khổ nhằm ổn định tài chính của Brazil vốn không được ủng hộ. Hồi đầu tuần, một ủy ban về đạo đức đã quyết định điều tra ông Lima vì cho rằng ông lợi dụng chức vụ để thu lợi cá nhân bất chính.

Hôm 24/11 vừa qua, tờ Folha de Sao Paulo đưa tin, cựu Bộ trưởng Văn hóa Marcelo Calero khai báo với cơ quan điều tra rằng Tổng thống Temer gây áp lực buộc ông phải can thiệp vào một thỏa thuận doanh nghiệp có quan hệ với ông Vieira Lima. Tổng thống Temer đã bác bỏ cáo buộc này.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây