Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:49, Chủ Nhật, 03/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chính phủ Bangladesh tuyên bố 2 ngày quốc tang

(ANTV) -  Vụ tấn công bắt giữ con tin tại Bangladesh, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng, trong đó chủ yếu là người nước ngoài. Thủ tướng nước này Sheikh Hasina hôm qua 2/7  đã tuyên bố quốc tang trong 2 ngày 3-4/7, để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công.


 

Phát biểu trên truyền hình, bà Hasina tuyên bố Hồi giáo là 1 tôn giáo hòa bình và không nên làm ảnh hưởng tới tôn giáo này bằng những hành động gây thù hận, sát hại người dân vô tội. Trước đó, bà cũng lên án hành động tàn ác của những kẻ gây ra vụ tấn công kinh hoàng ngay tại thủ đô Dhaka, đồng thời khẳng định, Bangladesh kiên quyết đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Cùng ngày, các nước Nhật Bản, Italia và Mỹ xác nhận có công dân thiệt mạng trong vụ tấn công ở Bangladesh. Bộ trưởng Ngoại giao Italia Paolo Gentiloni thông báo 9 công dân nước này đã thiệt mạng, gồm 4 nam giới và 5 phụ nữ.

Ngoài ra, 1 công dân Italia khác được xác định cũng có mặt trong nhà hàng khi xảy ra vụ tấn công, song hiện chưa có thông tin về người này. Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản xác nhận có 7 công dân nước này thiệt mạng, trong đó có 5 nam giới và 2 phụ nữ.

Giới chức Mỹ cũng xác nhận 1 công dân nước này nằm trong số 20 nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công. Washington cho biết phía Mỹ đang giữ liên lạc với Bangladesh và sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết./.

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ nhiều phần tử IS liên quan vụ tấn công sân bay ở Istanbul

Liên quan tới vụ đánh bom tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul khiến 45 người thiệt mạng và gần 238 người bị thương hôm 28/6 vừa qua, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan mới đây cho biết, khoảng 24 phần tử Nhà nước Hồi giáo (IS), chủ yếu là người nước ngoài, đang bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Ông Erdogan cũng nhấn mạnh, các cuộc điều tra mới nhất đều chỉ hướng về tổ chức khủng bố Daesh (IS).

Trước đó, theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, có 2 công dân Nga đã được xác định là nghi can đánh bom liều chết của IS trong vụ tấn công sân bay Ataturk, với chủ mưu được cho là 1 đối tượng thuộc Cộng hòa Chechen.

Cho tới nay, tổng số đối tượng bị bắt giữ liên quan tới vụ đánh bom liều chết tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul hôm 28/6 vừa qua là 24 người. Giới chức Mỹ tuyên bố phần tử cực đoan người A-mét Ca-tai-ép là chủ mưu loạt vụ đánh bom liều chết, tuy nhiên chính quyền Ankara chưa xác nhận sự liên quan của phần tử này./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây