Chủ nhật, ngày 24/03/2019 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 04/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chile cấm hút thuốc lá nơi công cộng

(ANTV) - Las Condes đã trở thành thành phố đầu tiên ở Chile ban hành lệnh cấm hút thuốc lá tại những nơi công cộng ngoài trời như công viên hay quảng trường. Đây được coi là biện pháp mạnh tay mới nhất trong hàng loạt quy định chống hút thuốc lá hiện hành tại nước này.

 

Theo đó, việc hút thuốc lá bị cấm tại hơn 500 điểm công cộng ở Las Condes, nơi có 300.000 người dân sinh sống và đa phần là người giàu.

Tại những nơi công cộng có diện tích hơn 3ha, khu vực hút thuốc lá riêng sẽ được quy định. Chính quyền thành phố sẽ áp dụng thử quy định trên trong 1 tháng với mức phạt mang tính tượng trưng. Tuy nhiên, sau thời gian này, những người vi phạm sẽ bị phạt 345 USD./.

Uber và Suzuki hợp tác cung cấp taxi công nghệ giá rẻ tại châu Phi

Uber và Suzuki vừa ký một thỏa thuận hợp tác nhằm cung cấp dịch vụ taxi công nghệ với giá thành rẻ và mang tính cơ động cao tại thị trường châu Phi, qua đó giúp người dân tại đây có thêm cơ hội tiếp cận với dịch vụ vận tải tiên tiến này.

Thỏa thuận trên bao gồm việc tích hợp dịch vụ Uber ChapChap, ứng dụng giá rẻ của Uber dành riêng cho thị trường châu Phi. Với mức cước mở cửa nằm trong khoảng 0,8 USD cho km đầu tiên, hành khách có thể đi những chuyến taxi với quãng đường ngắn trong nội thành cũng như các vùng phụ cận.

Ngoài ra, theo Uber, dịch vụ mới sẽ giúp tạo thêm công ăn việc làm trong lĩnh vực vận tải tư nhân, cung cấp thêm nhiều lựa chọn cho khách hàng cũng như cắt giảm chi phí vận hành của tài xế./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng