Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 19:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 11:30, Thứ 2, 12/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến thuật đeo bom giả chưa từng có của khủng bố

(ANTV) - Cảnh sát Anh, ngày 11/6, đã công bố các hình ảnh về những chiếc đai bom giả của 3 đối tượng thực hiện vụ tấn công khủng bố tại trung tâm London cách đây 1 tuần khiến 8 người thiệt mạng. Theo các nhà điều tra, đeo bom giả cũng là chiến thuật chưa từng được áp dụng ở Anh từ trước đến nay.

Các hình ảnh cho thấy mỗi đai bom giả gắn liền 3 chai nhựa dính băng keo. Những chiếc đai bom giả này đuợc tìm thấy trên thi thể của các nghi phạm. Theo nhóm điều tra, đây là chiến thuật chưa từng được áp dụng ở Anh từ trước đến nay.

Cảnh sát cho biết hiện đang điều tra động cơ đằng sau hành động đeo bom giả của những kẻ khủng bố.

Trước đó, trong vụ tấn công đêm 3/6, những kẻ khủng bố lái xe tải đâm vào người đi bộ trên cầu London, sau đó chúng xuống xe đi vào khu chợ Borough gần đó và dùng dao tấn công nhiều người tại đây. Số người thiệt mạng trong vụ khủng bố lên tới 8 người. Riêng Pháp có 3 công dân thiệt mạng, 8 người bị thương./.

Thủ tướng Anh cải tổ nội các

Trong bối cảnh đảng Bảo thủ ở Anh đã suy yếu sau khi mất đi đa số quá bán trong cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn hôm 8/6, Thủ tướng Theresa May ngày 11/6 đã tiến hành cải tổ nội các hầu hết các vị trí chủ chốt trong chính phủ. Quyết định này được đưa ra sau khi hai cố vấn hàng đầu của bà là 2 đồng Chánh văn phòng Nội các đều tuyên bố từ chức.

Thông báo của văn phòng Thủ tướng Anh cho biết các vị trí thay đổi bao gồm Bộ trưởng Phát triển quốc tế, Giao thông, Y tế, Bộ trưởng phụ trách xứ Wales, Bộ trưởng Cộng đồng, Tư pháp, Giáo dục, Thương mại được kỳ vọng sẽ giúp bà May gánh vác được các trọng trách quan trọng, bao gồm cả tiến trình đàm phán về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) theo đúng kế hoạch. 

Hiện Thủ tướng May đang nỗ lực thành lập chính phủ thiểu số với với sự ủng hộ của đảng Hợp nhất Dân chủ ở Bắc Ireland. Bà May cam kết tiếp tục phối hợp với đảng này "vì lợi ích của toàn thể Vương quốc Anh", đồng thời khẳng định sẽ cùng thực thi các cam kết về Brexit, và trong 5 năm tới sẽ xây dựng một chính phủ mà trong đó không ai cũng như không cộng đồng nào bị "bỏ lại phía sau"./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng