Thứ sáu, ngày 20/04/2018 - 16:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 29/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến sự tái bùng phát dữ dội ở Nam Sudan

(ANTV) -  Ngày 28/6, Chính phủ Nam Sudan cho biết, hơn 40 người, trong đó có ít nhất 39 dân thường và 4 cảnh sát, đã thiệt mạng trong các cuộc bạo động đẫm máu tại một thị trấn của Nam Sudan trong những ngày gần đây.

Bộ Thông tin Nam Sudan cho biết từ ngày 24/6, các cuộc bạo động đã tái bùng phát tại thị trấn Wau, cách thủ đô Jaba khoảng 650 km về phía Tây Bắc, do lực lượng dân quân của các bộ tộc địa phương gây ra. Đến thời điểm này, hơn 40 người thiệt mạng và hơn 160.000 người dân buộc phải rời bỏ nhà cửa để đi lánh nạn.

Hiện nay, lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (UNMISS) và Liên minh châu Phi (AU) đã mở cửa doanh trại của họ ở khu vực này đến đón nhận hơn 10.000 người tị nạn địa phương.

Quân đội Philippines ấn định thời điểm tấn công Abu Sayyaf

Báo Philippines Daily Inquirer, ngày 28/6 đưa tin, quân đội nước này đã lên kế hoạch tấn công nhóm khủng bố Abu Sayyaf vào ngày 24/7 tới. Trung tướng Ricardo Visaya, người sẽ là Tổng Tư lệnh Các lực lượng vũ trang Philippines trong thời gian tới cho biết, ông đã sẵn sàng để thực hiện kế hoạch tấn công này.

Liên quan đến việc Tổng thống đắc cử Rodrigo Duterte trước đó cho biết chính phủ Philippines sẽ tiến hành đối thoại với nhóm Abu Sayyaf, Tướng Visaya nêu rõ Tổng thống sẽ có chỉ đạo vào ngày 1/7.

Tướng Visaya cũng cho biết, ngay sau khi nhậm chức, ông sẽ thăm Jolo, nơi quân đội Philippines đã triển khai 11 tiểu đoàn để chiến đấu với nhóm Abu Sayyaf.

Nhóm Abu Sayyaf nổi tiếng về các hoạt động bắt cóc đòi tiền chuộc. Từ đầu năm đến nay, chúng đã chặt đầu 2 con tin người Canada sau khi không nhận được tiền chuộc. Hiện tại, chúng vẫn đang giam giữ 1 số con tin, trong đó có 1 công dân Na Uy. Tuần trước, chúng đã bắt cóc thêm 7 công dân Indonesia ở biển Sulu./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng