Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 14:52 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:27, Thứ 7, 12/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch tái chiếm Sirte vấp phải phản kháng mạnh từ IS

(ANTV) - 6 tháng sau khi đẩy nhanh cuộc tấn công nhằm giải phóng thành phố Sirte từ nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, các lực lượng Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya vẫn đang vấp phải sự phản kháng quyết liệt từ các tay súng IS tại thành phố ven Địa Trung Hải này.

 

Theo lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc Libya, cuộc tấn công cuối cùng nhằm tiêu diệt IS đang được đẩy mạnh song có một thực tế là các tay súng nhóm khủng bố này đang quyết tâm bảo vệ những vị trí cuối cùng của chúng.

Quân Chính phủ đang tiến từng bước nhằm hạn chế thương vong trước khi có thể tái chiếm Sirte, bởi các tay súng IS có thể sử dụng dân thường làm lá chắn sống.

Quan chức này cho biết thêm con số thương vong bên phía IS ước vào khoảng 1.800 - 2.000 tên.


Tổng thống Putin: Nền kinh tế Nga đã ổn định

Trong một phát biểu, ngày 11/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đánh giá tình hình nền kinh tế nước này đã ổn định, tuy nhiên vẫn còn quá sớm để khẳng định đã có sự cải thiện rõ rệt.

Tổng thống Putin cho biết sản xuất công nghiệp tăng khoảng 0,3%, trong khi đó lĩnh vực nông nghiệp tăng 3%. Tỷ lệ thất nghiệp cũng không cao, với mức dự báo trong năm nay là 5,6% và lạm phát cũng được kiềm chế trong ngưỡng có thể chấp nhận.

Tính từ đầu năm 2016 đến ngày 7/11, lạm phát đang ở mức 4,7% và nhìn chung đây là chỉ số tốt. Tổng thống Putin đồng thời yêu cầu Chính phủ thực thi những biện pháp cần thiết để kiềm chế thâm hụt ngân sách liên bang trong năm 2016 ở mức 3,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Tháng trước, Bộ Phát triển Kinh tế Nga công bố dự báo phát triển kinh tế-xã hội đến năm 2035 dựa trên điều kiện quốc tế thuận lợi và giá dầu tăng dần. Theo dự báo đã được gửi cho Bộ Tài chính, Nga sẽ thoát khỏi suy thoái vào năm 2017 song vẫn phải mất khoảng 20 năm để vật lộn với tình trạng đói nghèo và trì trệ.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây