Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 04:01 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 5, 17/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch giải phóng Mosul đối mặt với nhiều thách thức

(ANTV) -Một tháng sau khi triển khai chiến dịch quân sự quy mô lớn nhằm giải phóng thành phố Mosul từ tay nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, các lực lượng Iraq đã tiến sâu và tiếp tục giành quyền kiểm soát nhiều khu vực trong thành phố này. Tuy nhiên, giao tranh dữ dội có thể kéo dài hàng tuần hoặc lâu hơn, giữa lúc các lực lượng quân đội và an ninh Iraq đang vấp phải sự phản kháng quyết liệt bằng tên lửa và đánh bom tự sát từ IS.

Với sự hỗ trợ của các bay bay chiến đấu thuộc liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu, quân đội Iraq ngày 17/10 mở màn chiến dịch tấn công từ ba hướng Bắc, Đông và Nam nhằm giải phóng Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq do IS kiểm soát từ năm 2014.
 
Lực lượng chống khủng bố (CTS) và quân đội chính quy của quốc gia Trung Đông này đã kiểm soát được nhiều khu vực ở Đông Musul, song các lực lượng này vẫn chưa thể tiến vào thành trì của IS từ các hướng còn lại.
 
Theo các chuyên gia phân tích, quân đội Iraq đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng khi kiểm soát nhiều khu vực ở Đông Mosul, song họ khó có thể tiến sâu hơn vào các vùng còn lại, do các tay súng IS sử dụng nhiều đường hầm, các lá chắn sống, đánh bom liều chết và các phương thức tấn công khác.
 
 
EU tăng cường kiểm tra an ninh đối với các du khách được miễn thị thực nhập cảnh

Ngày 16/11, Ủy ban châu Âu đã đề xuất xây dựng một Hệ thống cấp phép và thông tin du lịch của Châu Âu (ETIAS) nhằm tăng cường kiểm tra về an ninh đối với các du khách được miễn thị thực nhập cảnh (visa).  Đây được coi là công việc cụ thể hóa đầu tiên trong những ưu tiên được xác định trong chương trình hành động của Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU tại Bratislava (Slovakia).

Hệ thống ETIAS sẽ thu thập thông tin về các du khách được miễn thị thực khi nhập cảnh vào châu Âu. Các thông tin do hệ thống này thu thập được, cho phép xác minh trước các trường hợp nhập cư bất thường và giúp phòng ngừa an ninh, đồng thời đóng góp vào việc quản lý một cách có hiệu quả biên giới bên ngoài châu Âu và bảo vệ an ninh trong lòng châu Âu mà vẫn đảm bảo tự do đi lại trong khối Schengen. 
 
Hệ thống ETIAS sẽ giúp EU lấp lỗ hổng an ninh liên quan đến các du khách được miễn visa. Hệ thống kiểm soát này được kỳ vọng là đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém.
 
ETIAS là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng một hệ thống thông tin mạnh mẽ hơn, thông minh hơn cho công tác quản lý biên giới và an ninh. ETIAS sẽ được quản lý bởi lực lượng biên phòng và cảnh sát biển châu Âu đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan có thẩm quyền của các nước thành viên EU và Cơ quan cảnh sát châu Âu (Europol).
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây