Thứ ba, ngày 22/08/2017 - 08:49 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 5, 05/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến dịch chống IS "còn lâu mới kết thúc"

(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter ngày 4/5, cho rằng vụ binh sĩ Mỹ mới đây thiệt mạng ở Iraq cho thấy chiến dịch quân sự chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng "còn lâu mới kết thúc".

Ông Carter đưa ra nhận định này khi nhóm họp tại Đức với những người đồng cấp của 11 nước tham gia chiến dịch quân sự chống IS tại Iraq và Syria.

Đây là cuộc gặp mới nhất trong một loạt cuộc họp với những đối tác để bàn về các chiến lược tăng cường hỗ trợ Iraq nhằm giành lại Mosul, một thành trì của IS ở miền Bắc Iraq. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở Baghdad đang phủ bóng đen lên triển vọng giành thêm nhiều thắng lợi trong cuộc chiến chống IS.

Hiện ông Carter đang tích cực vận động các nước thành viên trong liên quân tham gia nhiều hơn vào chiến dịch chống lực lượng thánh chiến, cho rằng việc để các phần tử cực đoan mở rộng tầm ảnh hưởng của chúng là một mối đe dọa nghiêm trọng.

 Séc: Du lịch nội địa lên ngôi  do người dân lo ngại khủng bố

Mùa nghỉ phép vào dịp hè đang tới gần hứa hẹn sẽ trở thành một mùa “bội thu” đối với giới chủ khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà nghỉ tại Séc do tâm lý của nhiều người dân nước này e ngại các vụ khủng bố nhằm vào châu Âu khiến họ bỏ thói quen đi nghỉ tại các vùng biển ấm áp ở nước ngoài.

Số liệu của các hãng du lịch lữ hành Séc cho biết số lượng đặt chỗ cho các kỳ nghỉ tại các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch bên hồ và vùng núi… đã tăng lên nhanh chóng. Các hãng du lịch lữ hành đã bắt đầu tiếp nhận đăng ký đặt chỗ cho kỳ nghỉ mùa Hè ngay từ tháng 12 năm ngoái và đến nay số lượng đặt chỗ vẫn tiếp tục gia tăng. So với cùng kỳ năm ngoái số lượng đăng ký đặt chỗ đã tăng 25%, trong khi một số khách sạn thậm chí đã thông báo “cháy phòng”.

Bên cạnh đó, việc người dân Séc ngày càng ưa chuộng đi nghỉ ngay trong nước cũng khiến những người chuyên cho thuê nhà nghỉ vào mùa Hè được hưởng lợi lớn./.

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây