Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Chiến đấu cơ Qatar bị cáo buộc gây nguy hiểm cho hãng Emirates

(ANTV) - Cơ quan Hàng không Dân dụng UAE cho biết vụ việc xảy ra vào sáng 22/4 với một chuyến bay trở 86 hành khách.

Theo AP, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 22/4 một lần nữa đã cáo buộc máy bay chiến đấu quân sự của Qatar bay sát tới mức gây nguy hiểm cho một máy bay thương mại của UAE đang hạ cánh tại Bahrain. Cơ quan Hàng không Dân dụng UAE cho biết vụ việc xảy ra vào sáng 22/4 với một chuyến bay trở 86 hành khách.
 
UAE cáo buộc "các máy bay chiến đấu Qatar đã bay rất gần, cách máy bay của UAE chưa tới 210 m, khiến cơ trưởng chỉ có vài giây để kiểm soát." Báo Gulf News đặt tại Dubai đã xác định chuyến bay chịu ảnh hưởng trong vụ việc nói trên mang số hiệu EK 837 thuộc hãng hàng không Emirates.
 
Đây là những cáo buộc mới nhất giữa Qatar và UAE liên quan tới các chuyến bay và không phận của 2 nước, kể từ sau khi nổ ra cuộc khủng hoảng ngoại giao tháng 6/2017.
 
Hiện Qatar chưa đưa ra bình luận gì về sự kiện trên.
 
Giao nộp xe tăng và tên lửa TOW, phiến quân Syria rút khỏi Qalamoun
 
Theo Tân Hoa xã, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria đưa tin phiến quân mới đây đã giao nộp nhiều tên lửa TOW do Mỹ sản xuất và đạn pháo rocket dẫn đường, một số được sản xuất tại Canada, cho quân đội Syria tại vùng Qalamoun trong một phần thỏa thuận sơ tán phiến quân tới miền Bắc Syria.
 
Theo SANA, hàng chục viên đạn RPG, một loại súng máy điện và súng bắn tỉa STEYR cũng nằm trong số vũ khí được giao nộp, cùng với số lượng lớn đạn dược và đạn pháo.
 
Việc giao nộp vũ khí là một phần trong thỏa thuận mới đạt được về sơ tán phiến quân và gia đình ra khỏi các thị trấn thuộc khu vực đồi núi Đông Qalamoun tới các vùng do phiến quân kiểm soát tại miền Bắc Syria.
 
Trong khi đó, nhóm phiến quân và gia đình đầu tiên đã rời khỏi khu vực Ruhaibeh, Jairud và Nasriyeh sau khi giao nộp vũ khí, trong đó 30 xe tăng.
 
Nhóm phiến quân thứ 2 sẽ sơ tán vào tối cùng ngày, tiến trình này sẽ tiếp tục cho tới ngày 23/4, với báo cáo tại địa phương đánh giá tổng số người sơ tán khỏi Qalamoun rơi vào khoảng 5.000-6.000 người./.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng