Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:32, Thứ 6, 19/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy rừng mất kiểm soát tại Mỹ: Hơn 80.000 người sơ tán

(ANTV) - Tại Mỹ, các đám cháy rừng tiếp tục bùng phát dữ dội ở các khu vực miền Nam bang California trong ngày 17/8 làm hàng chục ngàn người phải sơ tán. Theo ghi nhận của nhiều lính cứu hỏa, đây là trận cháy rừng nghiêm trọng nhất mà họ từng phải đối mặt.

Ước tính, hơn 82.000 hộ gia đình tại phía Đông thành phố Los Angeles, Mỹ đã phải đi sơ tán trong ngày hôm qua trong bối cảnh các đám cháy rừng ở California tiếp tục bùng phát mạnh. Hơn 2.630 hecta rừng đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhiều ngôi nhà của người dân cũng đã bị thiêu rụi trong khi các đám cháy ngày càng lan rộng. Cháy lớn khiến nhiều hoạt động giao thông bị đình trệ. Xa lộ 15, nối giữa thành phố Los Angeles và Las Vegas đã buộc phải đóng cửa. Giao thông giữa bang California và bang Nevada cũng bị gián đoạn vì cháy.

Theo ghi nhận, gió mạnh, cộng với thời tiết khô nóng đã khiến các đám cháy rừng vượt khỏi tầm kiểm soát, dù 1.300 lính cứu hỏa rất nỗ lực.

Ông Mike Wakoski, quan chức cứu hỏa cho biết: “Đám cháy bùng phát dữ dội. Mặc dù rất nỗ lực song chúng tôi đã gần như không kiểm soát được nhiều khu vực cháy. Thời tiết hiện đang rất khô và nóng, cộng với độ ẩm thấp khiến hoạt động dập tắt các đám cháy gặp nhiều khó khăn. Trong 40 năm tham gia dập lửa, tôi chưa bao giờ thấy các đám cháy lại dữ dội như vậy ”.

Theo văn phòng các dịch vụ khẩn cấp California, đợt hạn hán lịch sử tại bang này cùng nhiệt độ tăng cao liên tục gần đây đã tạo môi trường lý tưởng cho các đám cháy bùng phát trên khắp bang.

Cơ quan kiểm soát trường hợp khẩn cấp liên bang đã cấp trợ cấp đặc biệt để giúp giới chức địa phương tập hợp các nguồn lực cần thiết để kiểm soát đám cháy. Dự báo, khu vực miền Nam California sẽ tiếp tục phải đối mặt với các đám cháy rừng lớn cho đến tháng 12 tới.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng