Thứ hai, ngày 22/04/2019 - 23:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy lớn tại Bảo tàng quốc gia 200 năm tuổi của Brazil

(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia Brazil 200 tuổi tại thủ đô Rio de Janeiro đã hứng chịu một trận hỏa hoạn nghiêm trọng vào tối ngày 2/9 (theo giờ địa phương).

 

Theo truyền thông địa phương, không có ai bị thương trong vụ cháy. Tổng thống Brazil nhận định, đây là một ngày buồn cho Brazil khi công trình 200 năm tuổi này bị cháy, nhiều tác phẩm nghệ thuật và hiện vật quý giá bị hư hại. Hiện lực lượng chức năng Brazil đang điều tra nguyên nhân của vụ cháy.
 
Bảo tàng là nơi lưu giữ khoảng hơn 20 triệu hiện vật thuộc nhiều bộ sưu tập khác nhau, trong đó có hàng nghìn hiện vật liên quan tới lịch sử của Brazil và các quốc gia khác, trong đó có các hiện vật của người Ai Cập cổ đại. Bảo tàng này mới kỷ niệm 200 năm tuổi hồi tháng 6 vừa qua.
 
Cơn bão mạnh nhất năm 2018 sắp đổ bộ vào Nhật Bản
 

 

Giới chức và người dân Nhật Bản đang phải nỗ lực đối phó với siêu bão Jebi, có thể trở thành cơn bão mạnh nhất đổ vào nước này trong 25 năm qua.
 
Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, Siêu bão Jebi di chuyển theo hướng Bắc-Tây Bắc trên vùng biển Thái Bình Dương, phía Nam đảo Honshu của Nhật Bản, với vận tốc 20 km/h, sức gió gần tâm bão lên tới 234 km/h. Dự báo, bão Jebi sẽ đổ bộ vào đảo Shikoku hoặc bán đảo Kii trong ngày 4/9, sau đó, sẽ vượt qua Biển Nhật Bản và suy yếu dần.
 
Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không ra ngoài đường và chuẩn bị sơ tán, đề phòng lũ lụt và sạt lở đất. Các hãng hàng không và đơn vị vận tải đường sắt dự kiến sẽ hoãn hoạt động trong ngày 4/9.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng