Thứ sáu, ngày 18/01/2019 - 02:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:35, Thứ 2, 16/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Cháy hàng nghìn ha rừng ở ngoại ô Sydney, Australia

(ANTV) - Ngày hôm nay, hàng trăm lính cứu hỏa vẫn đang nỗ lực khống chế một đám cháy rừng bùng phát dữ dội gần khu vực ngoại ô thành phố Sydney 2 ngày trước đó.

Lực lượng cứu hỏa vẫn nỗ lực ngăn không để ngọn lửa lan rộng và cố gắng kiểm soát các khu vực đã được dập lửa có nguy cơ bùng cháy trở lại. Cơ quan cứu hỏa bang cho biết dù cháy trên diện rộng và gần một số khu vực ngoại ô, song nhờ hoạt động sơ tán kịp thời nên không bị thiệt hại về người và tài sản.

Cuối tuần qua, các trận bão tuyết lớn làm nhiệt độ giảm sâu tại miền Trung nước Mỹ đã di chuyển về phía Đông, gây ngừng trệ hoạt động hàng không và làm mất điện trên diện rộng tại đây. Tại bang Michigan, dự báo tuyết rơi dày tới 46cm, khoảng 310.000 hộ gia đình và các doanh nghiệp rơi vào cảnh mất điện. Tại một số nơi ở bang Wisconsin và Minnesota, tuyết rơi dày đến 55-60cm. Tính đến chiều 15/4 (giờ địa phương), gần 1.700 chuyến bay đi và đến từ các sân bay của Mỹ bị hủy. Hiện tượng thời tiết cực đoan được cho là nguyên nhân khiến 3 người thiệt mạng trong các vụ tai nạn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng