Chủ nhật, ngày 21/10/2018 - 04:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 2, 30/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Catalonia vẫn hấp dẫn khách du lịch dù gặp khủng hoảng chính trị

(ANTV) - Mặc dù đang chìm trong cơn khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất kể từ sau khi nền dân chủ của Tây Ban Nha được thiết lập năm 1975, xứ Catalonia vẫn đang thu hút khách du lịch từ nhiều nơi trên thế giới. Bất chấp những căng thẳng đang diễn ra, thành phố Barcelona, thủ phủ của Catalonia hiện vẫn là điểm đến được khách du lịch ưa thích.

Các địa điểm du lịch mang tính biểu tượng của thành phố, chẳng hạn như nhà thờ Sagrada Familia, vẫn rất hấp dẫn hàng triệu khách du lịch cho Barcelona mỗi năm. Không chỉ những địa điểm tham quan, du khách cũng sẽ được trải nghiệm không khí nhộn nhịp của các vũ công đường phố hay tản bộ trên những con phố cổ. Đây chính là những yếu tố giúp Barcelona được yêu mến, bất chấp tại đây đang diễn ra một cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ.

Khách du lịch Pháp cho biết: "Tôi cũng biết về tuyên bố độc lập của Catalonia, và tôi không cảm thấy có gì phải lo lắng cho bản thân cả. Với tư cách là một khách du lịch, tôi chỉ muốn cảm nhận thành phố mà không bận tâm đến điều gì khác."

Khách du lịch Mỹ chia sẻ: "Tôi thấy người dân ở đây vẫn yên ổn, cờ treo khắp nơi và cùng với đó là niềm tự tôn dân tộc. Tôi nghĩ cuộc khủng hoảng dù có đi đến đâu thì nó cũng sẽ kết thúc trong yên bình."

Barcelona hiện đang là điểm đến của ít nhất 11 triệu du khách mỗi năm. Còn đối với những người nước ngoài sống tại thành phố này, họ chỉ quan tâm đến một vấn đề, đó là dù xứ Catalonia có số phận ra sao thì chính quyền cũng sẽ không thay đổi những chính sách về người nhập cư hiện đang ban hành.

Hiện tại căng thẳng giữa Catalonia với Chính phủ Tây Ban Nha vẫn đang gia tăng khi những người ủng hộ ly khai mới đây lên tiếng kêu gọi một chiến dịch bất tuân chính quyền trung ương. Tuy nhiên, dường như những diễn biến liên quan tới cuộc khủng hoảng chính trị này cũng không thể cản bước các du khách thập phương đặt chân đến Barcelona và hòa mình vào khung cảnh cổ kính xinh đẹp của thành phố này./.
 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng